Tập huấn cứu nạn cứu hộ tại nhà máy Thái Minh Hi-tech

Vừa qua, nhà máy Thái Minh Hi-tech đã tổ chức buổi đào tạo huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ nhằm nâng cao ý thức chấp hành của cán bộ, công nhân viên trong việc thực hiện các quy định của Pháp luật về PCCC&CNCH.

Buổi đào tạo huấn luyện kéo dài 2 tiếng cung cấp nhiều kiến thức cơ bản về cứu nạn cứu hộ cho đội Cứu nạn cứu hộ chuyên trách và CBNV các phòng ban của Thái Minh Hitech và CBNV của Song An. Đó là các biện pháp phòng ngừa sử cố, tai nạn; biện pháp sơ cấp cứu ban đầu, di chuyển người bị nạn; các kỹ thuật CNCH cơ bản khi xảy ra sự cố tai nạn cháy, nổ, đuối nước…

Thiếu tá Nguyễn Văn Cần hướng dẫn các kĩ thuật băng bó vết thương ở các vị trí khác nhau trên cơ thể

Dưới sự dẫn dắt của Thiếu tá Nguyễn Văn Cần – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Huyện Quốc Oai, các kiến thức này được truyền tải một cách trực quan sinh động và rất dễ hiểu. CBNV có thể áp dụng ngay vào môi trường làm việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Sau buổi học, chị Nguyễn Thị Thùy Dương – bộ phận phân liều chia sẻ “Giảng viên truyền đạt dễ hiểu. Các bài học rất có ích trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc. Giờ đây, khi có đám cháy nhỏ, mình biết cách bình tĩnh để xử lý hay biết cách băng bó các vết thương làm sao cho đúng kĩ thuật và hiệu quả. Đặc biệt là rèn ý thức không được chủ quan đối với việc phòng cháy chữa cháy cho dù Phân liều là một bộ phận ít có khả năng cháy nổ trong nhà máy”

Anh Nguyễn Anh Tú – bộ phận kho cũng áp dụng được nhiều kiến thức của buổi tập huấn vào thực tế. Anh kể trước đây khi thấy người bị nạn là lao vào giúp đỡ mà chưa biết làm đúng kĩ thuật. Sau buổi học được giảng viên hướng dẫn, thực hành cách bê người bị thương, anh học dược những kĩ thuật, kĩ năng nhẹ nhàng khi cứu nạn cứu hộ để không bị ảnh hưởng đến người bị thương và chính mình. Có nhiều điều chưa biết về cách băng bó vết thương ở các vị trí thì anh Tú cũng đã biết cách làm đúng kĩ thuật.

Thiếu tá Nguyễn Văn Cần hướng dẫn cách sơ cứu người bị ngạt thở do đuối nước

Các kĩ thuật bê, vác người bị nạn được thực hành ngay tại buổi học

Sau buổi đào tạo ý thức chấp hành các quy định của Pháp luật về PCCC&CNCH và hiểu biết về an toàn PCCC&CNCH, phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ của cán bộ, nhân viên trong nhà máy được nâng cao. Đồng thời, mỗi người biết cách kiểm soát và xử lý các sự cố cháy, nổ và các tình huống cứu nạn cứu hộ.

Trong thời gian tới, nhà máy Thái Minh Hi-tech tiếp tục có các buổi huấn luyện về PCCC để trang bị kiến thức và kĩ năng cho CBNV, nhằm đảm bảo môi trường sản xuất an toàn, thân thiện.

An Nhiên

Cập nhật lúc: 08/03/2024
Loading...