Bát cháo ấm lòng

Tính đến nay, em đã được làm việc ở Thái Minh 29 ngày. Tuy quãng thời gian làm việc chưa quá dài, nhưng em lại có rất nhiều kỉ niệm với Thái Minh.

Lần đó em bị đau miệng, em đã tự nhủ ngay từ nhà rằng có lẽ hôm nay em sẽ không ăn cơm trên nhà ăn được. Sau khi em báo với chị trưởng phòng cùng các anh chị trong phòng, em khá bất ngờ vì được mọi người quan tâm hỏi han nhiều đến thế. Bất ngờ hơn nữa, em lại được biết rằng các chị nấu bếp sẵn sàng nấu cháo riêng cho em để em được ăn cùng mọi người, em vẫn có thể ấm bụng mà không lo đau miệng.

Lên tới nhà ăn, vừa nhìn thấy em, chị Hoa đã giục em : “em vào lấy cháo ăn nhé, chị nấu riêng cho em rồi đó”. Em nghĩ thầm “sao các chị có thể quan tâm được cả đến đứa em nhỏ bé này trong khi các chị cũng đã rất bận rộn với mấy chục mâm cơm trên nhà ăn”. Em bê bát cháo khá lớn, nóng hổi ra bàn ngồi ăn chung với các anh chị. Tuy ăn khá khó nhưng em vẫn cảm nhận được vị ngọt của thịt, độ dẻo của cháo và mùi hăng cay, nồng nàn và thơm phức của những cọng hành hoa thái nhỏ. Miệng đau nhưng vẫn không thể làm em ngừng cố gắng ăn để để không phụ sự quan tâm của các chị nhà bếp.

Nhớ lại, em vẫn cảm thấy ấm lòng….

Đây chính là một trong những nét sống và nét văn hóa đẹp của một môi trường làm việc tuyệt vời – môi trường Thái Minh.

Nguyễn Phương Anh – Nhân viên R&D – Nhà máy Thái Minh Hi-tech

Cập nhật lúc: 08/03/2024
Loading...