Bí quyết sống sót sau đại dịch

Loài người rất yếu ớt. Chỉ một con virus đột biến gen cũng có thể làm chúng ta tuyệt chủng. Đó không phải là một câu chuyện giật gân. Hãy nhìn những gì COVID-19 đang tác động đến cả Thế Giới.

“Cái chết đen” – Đại dịch khủng khiếp giết chết một nửa dân số Châu Âu

Covid-19 sẽ không phải là đại dịch kinh khủng nhất trong lịch sử loài người. Khủng khiếp nhất cho tới thời điểm hiện tại là “Cái chết đen”. Đại dịch kéo dài 4 năm (1347-1351) làm chết 25 triệu người. Chiếm 60% dân số Châu Âu tại lúc bấy giờ.

“Cái chết đen” bắt đầu khi đoàn thuyền buôn Genoa tới bến cảng Messina của Ý. Những con thuyền này khi cập cảnh, đã tạo ra khủng hoảng cho nhân dân thành phố. Bởi hầu hết các thủy thủ đã chết. Những người còn sống thì toàn thân bao phủ trong nhọt đen rỉ máu và mủ. Chính quyền Messina đã phải nhanh chóng xua đuổi đội tàu. Nhưng mọi chuyện đã muộn. Dịch bệnh nhanh chóng bùng phát và lan rộng khắp Châu Âu.

Ảnh hưởng to lớn của “Cái chết đen” không chỉ tác động lên dân số. Nó còn làm thay đổi thể chế kinh tế, chính trị. Thậm chí là tính cách và văn hóa của người dân Châu Âu.

Thuốc và vaccin liệu có phải là cứu cánh trong đại dịch

Sau “Cái chết đen”, loài người đã có ý thức hơn trong phòng và điều trị các dịch bệnh. Nhưng phải đến thế kỷ XVIII, Edward Jenner tìm ra vắc xin. Và đến thế kỷ XX, Alexander Flemming sáng chế ra thuốc kháng sinh, chúng ta mới có vũ khí hữu hiệu để chiến đấu với vi sinh vật. Ngày nay, loài người đã sở hữu một kho tàng vũ khí khổng lồ chống lại những mầm bệnh nhỏ bé này.

Nhưng kháng sinh và vắc xin phải mất nhiều năm, thậm chí cả thập kỉ mới chế tạo được một loại mới. Còn virus, chúng tiến hóa mỗi ngày. Xét về tốc độ tiến hóa, nhân loại chỉ là gã khổng lồ chậm chạp và vụng về. Vòng đời ngắn cho phép virus thay đổi với tốc độ chóng mặt. Chúng không chỉ dần dần thích nghi với thuốc kháng khuẩn. Mà còn có thể ngẫu nhiên đột biến ra một chủng loài mới, đánh bại toàn bộ vũ khí trong kho tàng của chúng ta.  Con người vẫn phải chạy đua với tốc độ tiến hóa khủng khiếp của vi sinh vật, và sẽ luôn luôn tụt lại phía sau.

Bí quyết nào giúp chúng ta sống sót

Nhiều nhà khoa học đã phải công nhận rằng, virus mới là sinh vật hoàn hảo, thích nghi và tiến hóa bậc nhất trên Trái đất, chứ không phải con người. Chúng đang dần mạnh lên từng ngày. Sẽ ra sao nếu một chủng vi sinh hoàn toàn mới xuất hiện, gây ra tỷ lệ tử vong tới 60% như  Yersinia pestis, hung thủ tạo ra đại dịch “Cái chết đen”?

Xét theo khía cạnh của một cá thể loài người, khoa học sẽ không giúp được gì nhiều cho chúng ta khi đối diện một chủng virus mới như vậy. Vì khoa học không thể chế tạo được thuốc đặc hiệu tiêu diệt hay vaccin phòng ngừa khi nó mới xuất hiện. Nếu không may là một trong một triệu, thậm chí là một tỷ người đầu tiên nhiễm chủng mới trước khi có thuốc chuyên trị, làm thế nào để chúng ta có thể sống sót?

Với vòng đời ngắn, virus biến đổi liên tục để tạo ra các chủng loài mới

Mặc dù đã rất phát triển. Nhưng thật đáng buồn, một khi kho vũ khí đã vô hiệu, chúng ta vẫn phải chiến đấu với vi sinh vật theo cách cổ xưa nhất – theo luật của tự nhiên. Lúc này, cách tốt nhất để sống sót là tận dụng một phần sức mạnh của vũ trụ vô tận bên trong chính chúng ta – hệ miễn dịch. Chỉ những người có hệ miễn dịch mạnh khỏe và phù hợp mới có thể sống sót. Đó là sự kì diệu của tạo hóa đã ban cho con người. Trong hàng tỷ hệ miễn dịch, sẽ luôn có một số lượng nhất định có thể chống lại bất kì chủng virus mới nào. Xác suất để loài người tuyệt chủng vì virus vẫn có nhưng là rất nhỏ.

Tăng cường sức đề kháng, nâng cao miễn dịch, đây chính là bí quyết giúp chúng ta tồn tại được qua hàng triệu năm chiến tranh với vi sinh vật. Nó mạnh hơn tất cả các loại thuốc con người có thể nghĩ ra. Nhưng ngày nay, rất nhiều yếu tố tác động làm suy yếu hệ miễn dịch. Làm thế nào để có một hệ miễn dịch mạnh khỏe và trở thành người sống sót sau đại dịch ?

Tăng cường miễn dịch, đẩy lùi virus

Đó chính là lý do X3-Immune ra đời. Với nguyên liệu độc quyền Plantimun được chuyển giao từ trung tâm công nghệ sinh học Invenmed, Hoa Kỳ. X3-Immune là sản phẩm được thai nghén trong nhiều năm nghiên cứu của các nhà khoa học cả trong và ngoài nước.

Năm 2009, nhóm nghiên cứu của Invenmed đã chuyển giao hoạt chất Immunegamma cho công ty Y Dược Quốc Tế, nhờ đó tạo ra sản phẩm Tràng Phục Linh. Sau sự thành công của Tràng Phục Linh trên thị trường Việt Nam, nhóm nghiên cứu đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng từ các công ty dược phẩm trong nước. Giữa nhiều đối tác lớn, Invenmed đã lựa chọn hợp tác với Dược phẩm Thái Minh để nghiên cứu ra một hoạt chất mới, giúp tăng cường miễn dịch và đẩy lùi virus.

Tới năm 2018, nghiên cứu đã có bước đầu tiến triển. Nhóm nghiên cứu đã đăng kí và được chính phủ Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế độc quyền cho “một phương pháp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư và các bệnh nhiễm khuẩn”. Patent số US21080353539-A1.

Sau gần hai năm nghiên cứu với rất nhiều thử nghiệm, các nhà khoa học của Invenmed đã lựa chọn công thức với cách thức bào chế và tỉ lệ kết hợp tối ưu giữa chiết xuất Hoàng Kỳ và Kẽm gluconat. Nhờ hai thành phần này, Plantimun có tác dụng thúc đẩy hoạt động của hệ miễn dịch, đặc biệt là hệ miễn dịch không đặc hiệu. Từ đó tăng khả năng đề kháng của cơ thể trước sự tấn công của virus, vi khuẩn. Không chỉ vậy, Plantimun còn có khả năng ức chế sự nhân lên của virus. Tạo điều kiện cho hệ miễn dịch tiêu diệt chúng trước khi virus kịp bùng phát.

X3-Immune – Sản phẩm ứng dụng đề tài nghiên cứu đã được Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế độc quyền. X3-Immune giúp:

  • Tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch
  • Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh viêm đường hô hấp

Sản phẩm đã được các bác sĩ và nhân viên tại tuyến đầu chống dịch sử dụng để bảo vệ sức khỏe.

Hãy tự bảo vệ bản thân và gia đình khỏi đại dịch bằng cách nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch với X3-Immune.

Cập nhật lúc: 08/03/2024
Loading...