Cảm xúc, cảm nhận, cảm giác

Qua 2 năm dẫn sinh viên đi thực tập tại Công ty Cổ phần Công nghệ cao Thái Minh, TS. Nguyễn Tuấn Anh – Giảng viên BM CN Hóa dược và BVTV – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã có những cảm xúc rất chân thực về Công ty.
“Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – một ngôi Trường kỹ thuật hàng đầu. Dưới mái Trường này hơn 60 khóa với hàng ngàn sinh viên đã tốt nghiệp. Biết bao nhiêu sinh viên đã có chỗ đứng vững chắc & giữ những trọng trách cao quý trong xã hội. Góp một phần trong số những tín chỉ các sinh viên tích lũy trong suốt thời gian học, không thể không kể đến tín chỉ thực tập ngoài Trường. Chúng tôi – những giáo viên của Trường, trực tiếp đi liên hệ để dẫn các đoàn SV thực tập, cũng không thể không nói những lời tri ân tới các Công ty (tiếp nhận SV thực tập).
Và một trong những Công ty như vậy, đó là Công ty Cổ phần Công nghệ Thái minh, tọa lạc tại lô CN5, khu công nghiệp Thạch Thất, Quốc Oai, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội.
Công ty Cổ phần Công nghệ cao Thái minh – một Công ty sản xuất dược phẩm đang được biết đến với hàng chục sản phẩm thuốc đã được biết đến trên thị trường thuốc như: Vương bảo, Khương thảo đan, Bình vị Thái minh….Trong nền kinh tế thị trường, cạnh tranh khốc liệt, việc duy trì sản xuất & tồn tại các mặt hàng thuốc trên thị trường, đó là một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban lãnh đạo & toàn thể nhân viên của Công ty.
Hàng năm chúng tôi lại được giao nhiệm vụ đưa SV đi thực tập ngoài Trường. Thày, cô lại nhìn nhau & cùng câu hỏi: Đi đâu?. Và cũng có câu trả lời ngay: Đi đâu nữa, tìm đến các đơn vị đã tạo điều kiện tiếp nhận SV của mình. Và Thái minh Hitech lại là một trong số vài điểm đến quen thuộc của BM CN Hóa dược & BVTV – ĐH Bách Khoa HN.
Tiếp chúng tôi lần đầu tiên cũng như đợt vừa xong (23/5/2022), vẫn là anh Đỗ Việt Hà – Giám đốc nhà máy. Nụ cười quen và thái độ cởi mở, vẫn là những cảm nhận của chúng tôi về anh. Dù bận rộn để phải điều hành cả một hệ thống sản xuất như vậy, nhưng chưa lần nào anh không dành thời gian tiếp chúng tôi.
Anh Hoàng – phụ trách phòng hành chính nhân sự và các anh chị trưởng các phòng ban sản xuất (còn rất trẻ) nhiệt tình tiếp đón và chu đáo trong việc hướng dẫn các SV thực tập.
Chính sự ân cần, nhiệt tình, chu đáo của Ban lãnh đạo và các anh chị trong nhà máy mà đã làm cho các SV của chúng tôi đã có những cảm nhận chân thực nhất: “Các anh chị nhiệt tình quá”, “ Vui quá”, rồi cả “Ăn trưa ở đây ngon quá”…Tôi đang phân vân: Hay là được Công ty cho ăn trưa miễn phí, mà thấy ngon (vui một chút). Và có lúc SV của chúng tôi cũng hơi “đòi hỏi” một chút: “Trưa mai, nóng quá. Anh bật cho chúng em điều hòa ở phòng nghỉ trưa nhé.”, “OK.”. Thấy đoạn đối thoại đó tôi vừa “hơi bực”, nhưng cũng có những cảm giác hạnh phúc. Bực vì SV mình hơi bị đòi hỏi, nhưng hạnh phúc vì các em đã coi đi thực tập ở Thái Minh như ở nhà mình (nên mới dám đòi hỏi vậy).
Thời gian thực tập rồi cũng trôi về những ngày cuối cùng. Chia tay đoàn chúng tôi, anh Hà, anh Hoàng, các anh chị Trưởng phòng ban lại có mặt.
Ra về. Chúng tôi, những giáo viên dẫn đi thực tập, lúc này lại nảy sinh câu hỏi: Tại sao trong bối cảnh kinh tế thị trường này vẫn còn có những Công ty, một trong số đó là Thái Minh, lại vô tư tạo điều kiện, không vụ lợi, giúp đỡ chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ, giúp sinh viên chúng tôi có được một đợt thực tập bổ ích? Tôi chắc: Ban lãnh đạo và toàn thể các anh chị trong Công ty, cùng một cái đích mà chúng ta hướng tới như lời Bác căn dặn: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.
Một lần nữa gửi tới toàn thể Công ty Cổ phần Công nghệ cao Thái Minh lời chúc sức khỏe, thành công trong công việc. Chúc các anh chị trong Ban lãnh đạo, chân cứng đá mềm chèo lái đưa con tàu (không phải thuyền) Thái Minh cập những bến bờ thành công.
Xin cảm ơn vì tất cả.

Cập nhật lúc: 08/03/2024
Loading...