Điều khó khăn tôi đã vượt qua

 

Ngày đầu tiên nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí lái xe mình phải nhờ vợ làm cho vì không biết tạo CV công việc và gửi hồ sơ qua email.

Khi được bộ phận hành chính gửi chế độ và mức lương của Công ty để mình xem có chấp nhận làm việc cho Công ty hay không. Thì điều đầu tiên nhìn thấy là thời gian làm việc áp dụng cho mình. Vì đặc thù công việc phải đưa đón nhân viên nên thời gian của mình sẽ phải đi sớm hơn các nhân viên làm hành chính khác của Công ty. Trước đó mình cũng đang làm với thời gian biểu là 8h vào làm và về lúc 5h. Mình lại quay lại hỏi vợ và nhận được sự động viên, mình đã đồng ý đi làm với một thời gian biểu mới. Con đường từ nhà đến Công ty là 10km, để kịp thời đến điểm đón nhân viên đi làm thì 5h30 phút mình đã dậy, nhờ có sự hỗ trợ của vợ sáng sớm nấu ăn, nên mình kịp rời khỏi nhà lúc 6h10 phút. Những ngày đầu đi làm với bao mới lạ, cảm giác ngày dài hơn mọi hôm. Thế rồi ngày 1, ngày 2…. đến nhiều ngày mình đã quen và bắt nhịp được với công việc mới.

Qua một thời gian ngắn, được làm việc cùng với các anh chị em, được sự giúp đỡ tận tình của các đồng nghiệp thì ngoài chuyên môn chính là lái xe mình đã thành thạo dần với công việc làm ở bộ phận kho. Tuyệt vời hơn là mình được tham gia một khóa học về văn hoá ứng xử của Công ty. Mỗi bài học Chủ tịch giảng giải mình càng thấy yêu thương những người thân xung quanh hơn, đồng thời tạo cho mình thói quen nhìn nhận lại bản thân mình. Những bài học đã làm thay đổi tư duy suy nghĩ của mình rất nhiều. Công ty đã tạo ra sân chơi cho nhân viên để gắn kết tình đồng đội. Trong quá trình làm việc có những quy tắc thưởng – phạt của Công ty, sự quan tâm đến đời sống của nhân viên cũng như đến cả gia đình của nhân viên, làm mình cảm thấy thật sự ấm lòng, đặc biệt trong thời gian làm việc 3T tại nhà máy Thái Minh.

Đến bây giờ mỗi ngày đi làm của mình là 1 ngày vui, mình đã không ngủ nướng như những ngày tháng năm nào. Cám ơn Công ty đã cho mình 1 môi trường làm việc tốt, cám ơn những người thân đã động viên mình để ứng tuyển và được làm ở Công ty, cám ơn các anh chị em đồng nghiệp luôn thân thiện, thân thương giúp đỡ để mình hoàn thành tốt công việc và vượt qua khó khăn lớn nhất ban đầu.

Nguyễn Anh Tú – KHVT

Cập nhật lúc: 08/03/2024
Loading...