Được tiêm vacxin sớm, CBNV Thái Minh Hi-tech yên tâm

Ngày 7/8 vừa qua, 87 CBNV đủ tiêu chuẩn về sức khoẻ của nhà máy Thái Minh Hi-tech đã được tiêm mũi vacxin AstraZeneca do Bộ Y tế phân bổ.

Đội tiêm chủng thuộc Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã tiến hành tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên đang công tác tại các đơn vị. Quá trình tiêm diễn ra trật tự, nhanh chóng, đảm bảo giãn cách, các nhân viên y tế hướng dẫn chi tiết trong quá trình khám sàng lọc.

Khu vực CBNV ngồi đợi khám sàng lọc

CBNV đang ở “tuyến đầu sản xuất” và thực hiện 3 tại chỗ chia sẻ sự vui mừng và an tâm sau khi được tiêm vắc xin. Anh Trần Đình Diễn – phòng Hành chính nhân sự cho biết anh cảm thấy an toàn khi đã được tiêm vacxin và khuyên mọi người không nên quá lo lắng vì tiêm vacxin không đáng sợ như lời đồn. Việc duy nhất mọi người cần chuẩn bị là một sức khoẻ và tinh thần thật tốt cho buổi tiêm.

Theo đại diện nhà máy Thái Minh Hi-tech, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, số ca nhiễm ngày càng tăng, nhất là số ca nhiễm là công nhân chiếm khá cao khiến người lao động không khỏi lo lắng. Do đó, cán bộ nhân viên và công nhân được tiêm chủng trong thời điểm này rất quan trọng và cần thiết. Qua đó, vừa giúp cho người lao động yên tâm làm việc, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong công ty, tránh đứt gãy chuỗi sản xuất.

Từng người được tiêm và tuân thủ 5K

Trước đó, từ ngày 31/7/2021, nhà máy Thái Minh Hi-tech đã thực hiện 3 tại chỗ cho 60 cán bộ nhân viên. Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, nhà máy cũng đã thành lập Tổ An toàn COVID ngay tại đơn vị.

Các biện pháp đã được triển khai tập trung vào 5 vị trí có nguy cơ lẫy nhiêm cao và bịt kín các khe hở có thể có. Các vị trí đó là nơi tập trung đông người tại công ty như cổng ra vào, thang máy, phòng họp, phòng ăn, khu vực làm việc theo dây chuyền, khu vực khép kín có sử dụng điều hòa, khu vực để xe chung…; vị trí thường xuyên tiếp xúc cần tăng cường vệ sinh khử khuẩn (tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, ATM, máy bán hàng tự động, cây uống nước, điện thoại, máy tính, nút bấm điều khiển dùng chung, micro, nút bấm micro, mặt bàn làm việc…); các đơn vị cung cấp dịch vụ/nhà thầu của công ty (cung cấp suất ăn, lương thực, thực phẩm, nguyên vật liệu, dịch vụ bảo vệ, vận chuyển, đưa đón chuyên gia, thu gom và xử lý rác thải, hậu cần, sửa chữa, bảo dưỡng cấp thoát nước…); phương tiện đưa đón người lao động; và tình hình dịch bệnh COVID-19 tại khu vực lưu trú của người lao động và trên địa bàn.

Về phương án nếu có ca nhiễm, Giám đốc nhà máy sẽ ra quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ công ty hoặc từng phân xưởng/dây chuyền sản xuất/tổ sản xuất/khu vực sản xuất/vị trí làm việc có trường hợp mắc bệnh (F0) trên cơ sở tình hình thực tế để phục vụ cho việc truy vết, cách ly, lấy mẫu. Ngay sau đó, nhà máy thông báo cho cơ quan y tế địa phương để chuyển cách ly, điều trị. Lực lượng đã được phân công sẽ phân luồng lối đi từ khu vực có ca bệnh đến phòng cách ly y tế tạm thời. Lực lượng này cũng chịu trách nhiệm khoanh vùng, khử khuẩn toàn bộ các khu vực có liên quan đến ca bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Đối với toàn thể CBNV đang có mặt tại công ty thì phân xưởng nào ở yên phân xưởng đó, nghiêm túc khai báo y tế, thực hiện 5K.


Cập nhật lúc: 08/03/2024
Loading...