Đường vào Thái Minh ôi gian khó!

Tại vì sao? Vì tỉ lệ chọi cao hơn Đại học
Đó là những câu hát mình và anh Trưởng phòng nói về kỳ tuyển dụng nhân sự hồi tháng 9/2021 của Thái Minh Hi-tech. Công tác tuyển dụng nhân sự của Thái Minh Hi-tech cho đến giờ khá thuận lợi và tương lai chắc chắn còn thuận lợi hơn nữa. Muốn biết vì sao “hồi sau sẽ rõ”
Nói về công tác tuyển dụng ở Thái Minh Hi-tech, mình có những kỷ niệm thật đáng nhớ. Đáng nhớ nhất là thời điểm tuyển công nhân thời vụ của năm 2020. Mặc dù là tuyển thời vụ nhưng lượng hồ sơ nộp vào vẫn khá là nhiều và tỷ lệ chọi vẫn cao ngất ngưởng. Và ấn tượng nhất trong kỳ tuyển dụng đó có một bạn Phùng Khắc Hà ở Phùng Xá – Thạch Thất. Bạn ấy hỏi rất nhiều về các thông tin của công ty rồi đủ thứ khác. Sau khi phỏng vấn xong bạn ấy còn bảo: biết thế anh bảo là người nhà Mai để được ưu tiên!
Mình ngạc nhiên hỏi lại anh bảo vậy? Và giải thích ở công ty này phỏng vấn đạt dựa vào năng lực của mọi người chứ không phải là quen biết sẽ được nhận. Còn các anh chị phỏng vấn có hỏi quen biết để sau này nếu may mắn được nhận thì làm chế độ thôi!
Và rồi ngày có kết quả phỏng vấn cũng đã đến, bạn Hà không đạt và trời ơi, bạn ấy hỏi mình đủ thứ là tại sao? rồi có phải là công ty nhận hết người quen không?…
Bỏ mặc những giải thích của mình, bạn ấy tiếp tục gửi những hình ảnh, những video nhạy cảm vào tin nhắn messeger. Tình trạng này kéo dài hai ngày không kể giờ giấc. Tối đêm khi mình đang ôm chồng ngủ bạn ấy còn gửi tin nhắn. Bạn ấy không chỉ gửi mà còn nhắn cho mình những lời lẽ không lịch sự cho mình. Sau đó lại là những tin nhắn nài nỉ kiểu thực sự rất cần việc để nuôi gia đình. Hãy cho anh cơ hội. …
Mình có hỏi lại anh trưởng bộ phận và anh trưởng phòng mình về trường hợp này và nhận thấy anh ấy không phù hợp với các tiêu chí vị trí cần tuyển nên mới bị loại.
Mình đã quyết định gọi điện cho bạn đó một lần nữa và lắng nghe hết ý kiến của bạn sau đó giải thích cho bạn hiểu về quy định tuyển dụng của công ty và yêu cầu bạn đó không được gửi tin nhắn làm phiền mình nữa.
Nhưng có điều là khi mình nghe xong những lời tâm sự của bạn ấy mình vừa thấy trách vừa thấy thương cảm cho bạn ấy đó là do dịch nên bạn ấy làm tự do bị mất việc, nhà lại có ba con nhỏ mà nghe bạn bè nói chế độ phúc lợi của Thái Minh tốt quá lại còn hay được tặng quà… vì thế nên cũng bất chấp làm mọi cách để được nhận vì làm thời vụ tốt có thể được giữ lại làm chính thức và cứ nghĩ rằng tuyển thời vụ dễ dàng.
Sau cuộc điện thoại đó, bạn đó không còn làm phiền mình nữa. Nhưng nó là một kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp của mình. Và nhờ nó mà mình thấy Yêu Thái Minh, yêu công việc của mình hơn.

Trần Thị Tuyết Mai – Nhân viên Hành chính Nhân sự

Cập nhật lúc: 08/03/2024
Loading...