"Người trẻ, có tâm mà lại có tầm, Con hãy làm ở đấy đến khi lấy sổ hưu nhé!"

Đó là câu nói của bố khi nhận được món quà là hộp Đông trùng Hạ thảo của Tập đoàn Thái Minh tặng và đọc bức thư tay do chính Chủ tịch Tập đoàn nhắn gửi.

Thực sự, ngày đầu khi mới bỏ công việc nhà nước là một chuyên viên Tư pháp tại một phòng Tư pháp cấp huyện ra môi trường doanh nghiệp để làm mình đã gặp phải sự phản đối của khá nhiều thành viên trong gia đình. Đặc biệt là bố mình vì bản thân ông là một cán bộ hưu trí với bao nhiêu năm cống hiến cho nhà nước. Với ông là cán bộ công chức nhà nước luôn gắn liền với sự ổn định và nhàn hạ. Vì thế, ông cũng mong con gái mình được ổn định và nhàn hạ.

Nhưng trải qua hai lần thay đổi môi trường làm việc từ nhà nước ra Tập đoàn Tuần Châu giờ lại là một nơi hoàn toàn mới là Tập đoàn Thái Minh. Bố mình đã nhận thấy sự thay đổi của bản thân mình. Năng động hơn, hài hòa hơn, ít buồn vì gia đình chồng hơn và đặc biệt biết lắng nghe bố mẹ nói nhiều hơn; thu nhập cũng ngày càng được tăng lên. Và ông đã dần ủng hộ con đường đã chọn của mình. Mình cũng thường xuyên kể cho bố nghe về công ty, các mối quan hệ trong công ty và các sản phẩm của công ty. Bố mình bị thoát vị địa đệm rất nặng, kèm thoái hóa gần hết các đốt sống, cong vẹo cột sống. Nhưng sợ tốn kém nên ông không chữa trị ngay mà để đến giờ hai chân bị teo lại, đi lại khó khăn kèm theo các cơn đau xương khớp hành hạ mỗi khi trái nắng trở trời. Khi vào làm ở công ty, mình đã được biết đến Khương Thảo Đan và mình đã mua cho bố uống và các cơn đau của ông đã giảm đi rất nhiều, giờ mình vẫn duy trì cho bố mình uống thêm cả Dưỡng Khớp của Thái Minh nữa.

Nói về việc sử dụng thuốc của Thái Minh phải kể đến lần bố mình dùng thử sản phẩm An Kiện Vương. Bố được các bạn chăm sóc khách hàng gửi thuốc và hướng dẫn uống cũng như hỏi thăm tình hình khi dùng thuốc. Bố có nói được bạn nào tên là Oanh gọi điện hỏi thăm và hướng dẫn sử dụng thuốc. Bố còn khen bạn ấy có giọng nói nhỏ nhẹ và rất ngoan nữa chứ. Bố mình nói rằng đối với khách hàng mà công ty con chăm sóc như vậy thì ai cũng hài lòng. (Vì bố minh khá bảo thủ trong tất cả mọi việc kể cả việc dùng thuốc). Và từ đó trỏ đi là mỗi khi hết thuốc là bố lại gọi cho mình mua thuốc dưới công ty gửi về nhà cho bố. Ông còn kể cho các bạn hưu trí của ông về tác dụng của thuốc và một số bác hàng xóm trên quê mình cũng nhờ mình mua hộ thuốc để sử dụng.

Mình nhận thấy bố đã vui hơn khi mình làm việc ở Thái Minh và còn đi khoe là công ty con gái làm có thuốc tốt dùng hiệu quả nữa. Và mình cũng thật bất ngờ khi Tết vừa rồi khi bố mình nhận được quà từ công ty, bố đã gọi điện cho mình và nói: “Ông Chủ tịch công ty con thật là tốt bụng, tử tế!”. Mình tiện mồm khoe là anh ấy rất trẻ bằng tuổi anh Cương (chồng mình). Ông lại nói thêm: “ông ấy đúng là người trẻ, có tâm mà lại có tầm, con hãy làm ở đấy đến khi lấy sổ hưu nhé”. Còn mẹ mình thì nhận được quà còn đi khoe với hàng xóm là công ty con gái tặng, rồi là hơn một triệu một lọ, tốt lắm… Bà còn kể bảo khi nào mua cho bà hai lọ bà uống thêm.

Giờ đây mình nhận thấy không chỉ mình tự hào, mà cả bố mẹ mình cũng rất vui, rất tự hào khi mình được làm việc trong một môi trường công ty tốt và nhân văn như Thái Minh. Mình thực sự mong muốn gắn bó lâu dài với Thái Minh!

Trần Thị Tuyết Mai – Nhân viên Hành chính Nhân sự – Nhà máy Thái Minh Hi-tech

Cập nhật lúc: 08/03/2024
Loading...