Niềm tin của bố

Tôi của nhiều năm trước: cấp 1, cấp 2 đều đạt học sinh giỏi. Thi cấp 3, đỗ vào một ngôi trường chuẩn, được mọi người tín nhiệm bầu làm lớp trưởng kiêm bí thư, bảng điểm đẹp đẽ. Rồi, đùng một cái, trượt đại học…

Sau khi trượt đại học, nhà tôi không ủng hộ việc tôi đi học tiếp. Bởi bố mẹ tôi nghĩ: “chúng nó đi học mấy năm trời rồi cũng về đi làm may hết”. Tôi buồn. Tôi đi làm thời vụ ở công ty may theo ý muốn của bố mẹ. Bố mẹ tôi mừng ra mặt.
Bạn bè nói ra nói vào, tôi bị tác động. Tôi nói chuyện với bố mẹ cho con đi học dược. Và bố mẹ tôi tuy không thích, nhưng vẫn đồng ý.
Học nhanh nên khi ra trường, tôi xin vào công ty dược. Gắn bó gần 3 năm thì tôi xin về công ty Thái Minh để làm việc. Bố mẹ không hỏi han gì nhiều, chỉ hỏi đi làm có vất vả như công ty trước không. Tôi bảo công việc bây giờ của con đỡ hơn trước rất nhiều. Con không phải mang vác nặng nữa. Ánh mắt bố trầm ngâm hơn. Tôi nghĩ, chắc bố lại lo lắng cho con gái của bố rồi.
Làm được một thời gian thì nghỉ lễ, tôi mang hai lọ X3-Immune và mấy món quà hôm đi làm được tặng về quê. Lần này về, thấy ánh mắt của bố đã rạng rỡ hơn trước rất nhiều. Tết đến, công ty gửi tặng hai hộp Đông trùng Hạ thảo và một bức thư. Bố gọi điện lên bảo: “Ơ có cả thư con ạ!”. Rồi bố mang cả cho bà nội, mọi người đọc. Ai nấy đều khen công ty con gái bố. Bố vui, tôi cũng vui.
Đợt dịch vừa rồi, tôi phải ở lại nhà máy làm việc. Công ty và tập đoàn cũng gửi quà về tận nhà cho người thân. Bố mẹ tôi thích lắm, bảo công ty này chu đáo, gửi quà liên tục, lại còn có cả thư. Hết 3T, tôi tham gia cuộc thi ảnh 3T Thái Minh, thế là thắng cuộc lại được thêm 2 đôi giày về cho bố mẹ. Cả nhà có quà, bố mẹ tôi vui lắm, niềm vui lại nhân lên nhiều lần.
Hôm trước, thấy em gái bảo: “bố bảo em học dược, rồi sau này xin vào chỗ như chị Oanh làm. Làm ở chỗ đấy bố thấy được lắm!”. Tôi nghe xong thì vui lắm. Đúng là chẳng có gì hạnh phúc hơn khi thấy gia đình mình yên tâm vì mình đã lựa chọn được một chỗ làm tốt. Ngày trước, chính tôi đã đánh mất niềm tin từ bố, bây giờ, lựa chọn nơi làm việc đã giúp tôi khôi phục lại niềm tin từ bố mình.

Vũ Thị Kiều Oanh

Cập nhật lúc: 08/03/2024
Loading...