Thế giới hiện ra trong mắt mẹ tôi

Hôm nay, một buổi tối cuối tuần mưa rả rích, ba mẹ con ngồi nghe nhạc, một bài hát rất hay về Mẹ – Ngày thứ 8 của mẹ. Chồng tôi hỏi con gái “Ơ thế không có bài nào về bố à?” Vậy là con gái tìm ngay một bài về bố “Ba kể con nghe” của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Sau khi nghe hai bài hát này xong, thấy nhớ thương Bố Mẹ ở quê quá. Vì đại dịch Covid toàn cầu mà đã mấy tháng rồi chưa được về thăm Bố mẹ, thương nhớ vô cùng. Lại nhớ Mẹ thì thường xuyên càm ràm, kỹ tính còn Bố thì luôn im lặng và chiều theo ý Mẹ. Khi nào bức xúc quá (vì tính Mẹ tôi nói rất rất nhiều) thì Bố mới gọi điện cho con gái than thở xong lại bảo “Thôi Bố cứ chiều mẹ mày cho yên cửa yên nhà con ạ”.

Gần 50 năm sống với nhau tôi chưa bao giờ thấy Bố Mẹ cãi nhau, có lẽ cũng do Bố tôi chiều và nhường Mẹ nhiều. Chỉ đơn giản như việc Mẹ tôi uống thuốc xong thì tất cả các vỉ thuốc và vỏ thuốc Bà uống sẽ được xếp đầy trong tủ, nhiều quá thì bà cho vào túi và buộc lại treo ở các góc, nhưng ông cũng không dám bỏ đi vì bà không cho bỏ. Mỗi lần về thăm Bố Mẹ, chỉ có tôi là người dọn dẹp và dám tự ý bỏ những cái vỏ thuốc đã dùng của bà mà không sợ bà cằn nhằn mà ngược lại tôi sẽ là người cằn nhằn lại Mẹ vì tích trữ quá nhiều những thứ không cần thiết gây bừa bộn nhà và nhiều muỗi.

Vì bà bị thoái hóa khớp nên năm ngoái tôi có mua cho mẹ một đợt sản phẩm Khương Thảo Đan cho bà uống, Mẹ bảo “Đỡ lắm con ạ” nên tôi cũng thấy vui và yên tâm phần nào. Hôm đấy cả nhà về quê, vừa bước vào nhà tôi đã thấy một dãy khoảng 20 vỏ hộp Khương Thảo Đan Mẹ xếp ngăn nắp ở chân cầu thang, chỗ mà bất kể ai vào nhà cũng có thể nhìn thấy. Nếu như những lần khác là tôi lại cằn nhằn mẹ tích trữ nhiều thứ vớ vẩn, lần này tôi chỉ hỏi Mẹ: “Sao mẹ uống xong không bỏ đi mà để lại làm gì lắm vỏ hộp thế?” Và tôi thật bất ngờ khi Mẹ bảo “Mẹ uống thuốc thấy tốt thì để đấy để quảng cáo cho các bạn của bố mẹ đến chơi biết. Các ông bà ý cũng hay đau xương khớp giống bố mẹ, cho họ đỡ đau. Với lại như vậy công ty của con lại càng bán được nhiều thuốc và con gái mẹ có nhiều việc để làm, lương lại cao hơn…”

Trời ơi, hóa ra cái thế giới hiện ra trong mắt Mẹ tôi nó lại đáng yêu như vậy, nó tuyệt vời đến thế, Bà mẹ U70 của tôi PR hàng cho công ty con gái vì sản phẩm tốt, và thực tế hơn là con gái có nhiều việc để làm, đơn giản vậy thôi. Và điều tôi muốn nói ở đây là tôi thích ở tổ chức này vì khi vào đây tôi đã được học lớp từ khóa chuyển hóa cuộc đời. Nó làm cho tôi thấy bản thân mình hoàn thiện hơn trước khi vào công ty, vì tôi biết lắng nghe để hiểu được thế giới hiện ra của mẹ tôi nó tuyệt vời thế nào, và vì rất nhiều điều bổ ích khác nó mang lại cho bản thân tôi, cho gia đình nhỏ bé của tôi.

Nguyễn Thị Thu Hương – Trưởng bộ phận Kho

Cập nhật lúc: 08/03/2024
Loading...