Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên

Vâng, tôi đã đến Hitech được 7 tháng nhưng đã có đến 2 tháng ăn ngủ cùng Hitech rồi đấy.
Nói không ngoa chứ, tôi bị yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên đấy. Nào là yêu từ cái cây yêu đến ngọn cỏ, nào là yêu từ ngoài cổng yêu vào đến sân, yêu từ nhà bếp yêu vào căng tin, nào là yêu yêu yêu… nói chung là tôi chẳng có từ tẻ nhạt nào dành cho nơi đây đâu, yêu đến mức mà tôi còn bị ghen rồi đấy… haha!
Thế này nhé, ngay từ cái ngày mới đến phỏng vấn ấy tôi đã đã bị ấn tượng bởi hình ảnh một nhà máy bình dị, yên tĩnh đến lạ thường, và dường như tôi đã bị thôi miên bởi những bậc đá nằm so-le nhau trên bãi cỏ xanh mướt đến mượt mà dưới những tán cây. Và đương nhiên trái ngược hoàn toàn với những gì tôi đã hình dung trước đó, một nhà máy khô cứng với mấy cái ống khói cao trót vót, bụi bặm và những con người lạnh lùng sáng đến chấm công rồi cặm cụi làm việc như một cái máy cho đến tối mịt. Ối giời, tôi đã nhầm to rồi.
Bạn có biết không, tôi đã nhận ra tôi đã thuộc về nơi này ngay từ những ngày đầu, tôi đã tự nhủ mình sẽ coi đây là gia đình thứ 2 của mình nếu mình có cơ hội là 1 phần của nơi đây.
Ngày đầu tiên đi học của một đứa trẻ có sự bỡ ngỡ, rụt rè và với tôi ngày đầu tiên đi làm ở môi trường mới cũng vậy. Tôi từ môi trường làm việc vi mô chuyển sang vĩ mô có rất nhiều sự tò mò và bỡ ngỡ. Tôi đã bị choáng ngợp bởi hệ thống trang bị máy móc hiện đại, quy cách làm việc của Hitech nói chung và phòng QC nói riêng, nhưng nhờ sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình cùng với kinh nghiệm đã tích lũy, tôi nhanh chóng bắt nhịp được với công việc. Và tôi cảm thấy đây cũng là động lực để cho mình phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân.
Điều khiến tôi bất ngờ tiếp theo là cách con người đối xử với con người. Ban đầu tôi đã lo sợ “ma cũ bắt nạt ma mới”, nhưng ở ngôi nhà Hitech thì không. Ở đây tôi đã quan sát và cảm nhận được tình cảm, cách cư xử của mọi người dành cho nhau, đặc biệt là QC, các chị em giúp đỡ lính mới như tôi rất ân cần và chỉ bảo tận tay, đến giờ phút này tôi cảm thấy mình thật sự may mắn và rất cảm kích. Và khi đã là thành viên ở đây thì tôi nhận thấy tất cả thành viên trong Hitech đều có sự ứng xử như vậy. Mỗi ngày đi làm tôi lại càng thêm yêu công việc, yêu con người, yêu nơi đây nhiều hơn.
Khi Hà Nội áp dụng các chỉ thị về giãn cách cũng là lúc Hitech thực hiện 3 tại chỗ (3T) để góp phần chung tay chống dịch và cũng là cơ hội cho tôi được thể hiện, được cống hiến sức trẻ của mình cùng nhà máy duy trì sản xuất không để đứt gẫy chuỗi cung ứng, đảm bảo nguồn cung và đưa tới thị trường những viên thuốc chất lượng, đạt chuẩn. Với tôi đây cũng là lần đầu tiên tôi phải xa gia đình nhỏ của mình lâu như vậy, ban đầu dự tính là 1 tuần nhưng do dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn nên thời gian 3T kéo dài ra gần 2 tháng. Những ngày đầu tiên 3T tuy có chút nhớ nhà, nhớ con nhưng cảm giác ở Hitech giống như gia đình thứ 2 thật sự nên nỗi nhớ cũng phần nào nguôi ngoai, chồng và các con tôi hay nói vui rằng “mẹ đi nghỉ dưỡng 5 sao”.
Khác hẳn với sự ồn ào, khói bụi của nội thành, bình minh của Hitech trong lành, bình dị đến say đắm lòng người. Mùi hoa Sử quân tử hòa quyện vào gió, làm con người ta cảm giác khoan khoái, thêm năng lượng, tinh thần cho ngày làm việc hăng say. Thời gian 3T, tôi cũng như các anh/chị/em trong nhà máy nhận được rất nhiều sự quan tâm của ban lãnh đạo từ những vật dụng cá nhân nhỏ bé nhất cũng được nhà máy trang bị. Và tôi nghĩ đây là những khoảng thời gian để mọi người thêm gắn kết, chia sẻ và hiểu nhau hơn. Chúng tôi sống với nhau như 1 gia đình, giúp đỡ nhau từ trong công việc đến cuộc sống ngoài giờ.

Phạm Thị Kiều Oanh – Phòng QC

Cập nhật lúc: 08/03/2024
Loading...