Bình vị Thái Minh

96% - 98% người tiêu dùng hài lòng về Maxxhair và Bình Vị Thái Minh

Đó là kết quả được công bố tại Tọa đàm chia sẻ thông tin và Công bố kết quả khảo sát Đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng do Tạp chí Kinh tế Việt Nam, chuyên trang Tiêu & Dùng thực hiện trong khuôn khổ chương trình Tin Dùng Việt Nam 2022.

Trào ngược dạ dày thực quản là gì

Trào ngược dạ dày thực quản gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như bỏng rát sau xương ức, ợ nóng, ợ chua. Các triệu chứng tái phát thường xuyên gây nhiều phiền phức cho người bệnh.   Thực quản là gì? Thực quản là 1 ống cơ rỗng dài khoảng 25cm, nối từ miệng đến dạ dày. Trong bữa ăn, các đầu mút dây thần kinh phân bố dọc thực quản truyền tín hiệu tạo ra các đợt co bóp, đẩy viên thức ăn đã được nhào trộn cùng nước bọt xuống dạ dày, để tiếp tục quá trình tiêu hóa. Bình thường, các cơ thắt thực quản tạo ra áp lực lớn trong thực quản ngăn không cho thức ăn đi ngược từ dạ dày lên. Nếu vì lý do nào đó khiến áp lực cơ thắt này giảm xuống hoặc áp lực trong dạ dày tăng lên sẽ dễ dẫn đến hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản. Tại sao lại bị trào ngược dạ dày – thực quản? Trào ngược dạ dày thực quản (viết tắt là GERD – Gastroesophageal reflux disease) là hiện tượng một phần chất dịch trong dạ dày đi ngược lên thực quản, qua cơ thắt thực quản dưới. Quá trình này có thể gây triệu chứng hoặc không, nhưng thông thường sẽ dẫn đến ợ chua, nóng rát sau xương ức, đau ngực… Chất dịch trào ngược từ dạ dày lên thực quản chứa acid HCl và pepsin nên sẽ gây tổn thương niêm mạc thực quản. Mức độ tổn thương phụ thuộc vào mức độ trào ngược, thời gian tiếp xúc của thực quản với chất trào ngược, độ acid của dịch trào ngược và khả năng tự bảo vệ của thực quản. Thông thường, thực quản luôn có nhu động tự nhiên không liên quan đến động tác nuốt giúp làm sạch chất trào ngược. Trương lực cơ thắt giảm, van dạ dày – thực quản không khép gây trào ngược chất dịch từ dạ dày lên Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến trào ngược dạ dày thực quản như như thành phần thức ăn, trương lực cơ thắt thực quản, đoạn nối giữa thực quản và dạ dày… Thức ăn bị lưu lâu trong dạ dày lên men, sinh hơi có thể làm tăng áp lực trong dạ dày, khiến chất dịch bị trào ngược lên trên thực quản. Một số người có cấu trúc giải phẫu bất thường như thực quản ngắn, thoát vị hoành; hoặc ở trẻ em, dạ dày nhỏ và nằm ngang ở vị trí cao hơn người lớn, trương lực cơ thắt còn yếu nên dễ bị trào ngược hơn bình thường. Trào ngược dạ dày thực quản có triệu chứng gì? Trào ngược dạ dày quản thường gặp các triệu chứng như: Nóng rát sau xương ức: bệnh nhân có cảm giác nóng rát sau xương ức lan lên trên, thường xuất hiện sau khi ăn no, khi nằm hoặc cúi xuống. Triệu chứng giảm đi khi dùng thuốc trung hòa acid, ngồi hay đứng dậy. Ợ chua, ợ nóng: bệnh nhân bị ợ lên có vị chua khó chịu trong miệng. Một số triệu chứng không điển hình: Đau ngực không do tim: cơn đau giống như đau thắt ngực, điểm đau sau xương ức, có thể lan lên vai, sau lưng, lan lên cung răng. Nuốt khó, nuốt nghẹn: thường do co thắt, phù nề thực quản. Nuốt đau: đau khi nuốt, thường gắn với viêm thực quản nặng, báo hiệu có biến chứng. Các triệu chứng ngoài tiêu hóa: ho khan, viêm họng, khó thở về đêm, … Triệu chứng của GERD xuất hiện do dịch vị trào ngược lên trên thực quản Các triệu chứng điển hình của GERD thường xuất hiện sau khi ăn no hoặc khi thay đổi tư thế như nằm, cúi người về phía trước và giảm khi ngồi dậy hoặc đứng thẳng. Trào ngược có thể xuất hiện về đêm khiến bệnh nhân phải tỉnh giấc. Các triệu chứng như nóng rát sau xương ức, ợ chua có nhiều giá trị trong chẩn đoán. Biến chứng của trào ngược dạ dày thực quản Chất trào ngược chứa acid và pepsin gây tổn thương viêm niêm mạc thực quản. Trào ngược xảy ra dai dẳng có thể dẫn đến các biến chứng: Thực quản Barrett: tổn thương tiền ung thư do các tế bào niêm mạc thực quản bị biến đổi dần thành các tế bào tương tự như tế nào niêm mạc dạ dày, ruột non có khả năng kháng lại acid và Hp. Chít hẹp thực quản: viêm thực quản dần dần hình thành các sợi xơ gây chít hẹp thực quản, gặp trong các trường hợp trào ngược dạ dày thực quản mạn tính. Chảy máu thực quản: viêm thực quản nặng gây loét, khi ổ loét ăn sâu vào trong lớp cơ thực quản có thể dẫn đến chảy máu thực quản. Biến chứng khác: viêm họng, ho kéo dài do trào ngược. Điều trị trào ngược dạ dày thực quản như thế nào? Điều trị GERD thường hướng đến giảm triệu chứng, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh, giảm nguy cơ biến chứng. Các biện pháp điều trị: Điều trị nội khoa: thuốc ức chế tiết acid (PPIs hoặc thuốc kháng histamin H2), antacid, … Ngoại khoa: can thiệp ngoại khoa giúp tăng trương lực cơ thắt, áp dụng trong trường hợp GERD nặng có liên quan đến cấu trúc giải phẫu. Các biện pháp không dùng thuốc: chế độ ăn uống, sinh hoạt có ảnh hưởng nhiều đến triệu chứng của GERD. Bệnh nhân nên chia nhỏ bữa ăn, tránh ăn quá no, không nằm ngay sau khi ăn. Tránh các thực phẩm khó tiêu, đồ ăn chua, cay, nóng, chất kích thích và ăn tăng cường rau xanh, chất xơ, thực phẩm dễ tiêu. Lưu ý dành cho người bệnh Các triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản có liên quan mật thiết với chế độ ăn uống, sinh hoạt. Để hạn chế ảnh hưởng của bệnh và giảm nguy cơ tái phát, người bệnh nên chú ý một số điểm sau: Kiêng đồ ăn chua, cay, nóng. Ăn tăng cường rau xanh, chất xơ. Ăn uống điều độ, tránh để quá đói hoặc quá no. Nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày, không ăn quá no trong 1 bữa, không nằm ngay sau khi ăn vì dễ gây trào ngược. Nên ăn các loại thực phẩm giúp kích thích tiêu hóa, chất xơ, gừng, nghệ, yến mạch, ngũ cốc, bánh mì,… Tránh các thực phẩm: + Các loại thực phẩm khó tiêu + Các thực phẩm sinh hơi nhiều, đồ uống có ga, + Chất kích thích: rượu bia, thuốc lá, cà phê, … Giảm cân nếu có thừa cân, béo phì. Không nằm đầu bằng.

15 cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà nhanh và hiệu quả

Trào ngược dạ dày là bệnh tiêu hóa rất dễ gặp, gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hằng ngày. Việc áp dụng những cách chữa trào ngược tại nhà bằng mẹo dân gian không còn xa lạ với nhiều người. Trong bài viết dưới đây xin tổng hợp những cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà nhanh, hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo nhé.   Trào ngược dạ dày là gì? Nguyên nhân do đâu? Trào ngược dạ dày là gì? Theo sinh lý thông thường, khi chúng ta ăn uống, thức ăn đưa từ miệng xuống thực quản, cơ vòng thực quản dưới mở ra cho phép thức ăn xuống dưới dạ dày, sau đó tự động đóng kín lại để ngăn không cho thức ăn và dịch vị trào ngược trở lại. Trào ngược dạ dày thực quản hay còn được gọi là Gastroesophageal Reflux Disease (GERD) là tình trạng dịch dạ dày (bao gồm thức ăn, men tiêu hóa, hơi…) trào ngược lên gây tổn thương các cơ quan thực quản, thanh quản, miệng,.. Nguyên nhân gây trào ngược dạ dày? Thói quen ăn uống không lành mạnh, ăn quá no, ăn thực phẩm khó tiêu: đồ ăn nhanh, nước có ga, cà phê, rượu… Mắc bệnh lý về dạ dày: viêm loét, trợt niêm mạc dạ dày, ung thư dạ dày, hẹp môn vị… Tác dụng phụ của thuốc tây Thừa cân, béo phì Mang thai Stress… Những cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà 1- Dùng mật ong Tác dụng của mật ong: Mật ong được coi là chất kháng viêm tự nhiên, có rất nhiều tác dụng đối với người bị trào ngược dạ dày thực quản như: trung hòa acid dịch vị, điều tiết dịch vị trong dạ dày, kháng viêm, tiêu viêm, phục hồi niêm mạc dạ dày thực quản, tiêu diệt các vi khuẩn Hp, kích thích tiêu hóa và cải thiện sức mạnh cho hệ miễn dịch. Nếu bạn sử dụng mật ong hằng ngày có thể điều trị các bệnh trào ngược rất hiệu quả. Cách dùng mật ong như sau: Cách 1: Dùng 2 thìa cà phê mật ong pha cùng 100ml nước ấm, Khuấy đều, uống vào buổi sáng sớm khi ngủ dậy, trước khi ăn sáng Nên kiên trì uống hằng ngày để ngăn ngừa tái phát và giảm chứng trào ngược dạ dày thực quản. Cách 2: Chuối hột thái lát mỏng, phơi thật khô, sao vàng và đem tán bột mịn Dùng 2 thìa cà phê mật ong, trộn cùng 2 thìa cà phê chuối hột thành hỗn hợp Ăn trực tiếp vào mỗi sáng sau khi đánh răng Ăn liên tục 20-30 ngày để giảm triệu chứng trào ngược. 2- Dùng nghệ tươi Tác dụng của nghệ: Trong thành phần nghệ tươi có chứa hoạt chất Curcumin có đặc tính chống oxy hóa và rất tốt trong việc kiểm soát viêm nhiễm, ngăn chặn tình trạng viêm loét, bảo vệ niêm mạc dạ dày. Chính vì vậy, sử dụng nghệ có thể giảm các triệu chứng của viêm thực quản do trào ngược và giảm nguy cơ khó tiêu, buồn nôn. Cách dùng nghệ như sau: Cách 1: 50 gram nghệ tươi rửa sạch thái lát mỏng cho vào lọ thủy tinh Đổ 1 lít mật ong nguyên chất cho ngập nghệ Đậy nắp lại và đặt nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp khoảng 1 tuần là có thể sử dụng Mỗi lần dùng khoảng 2 thìa cà phê nghệ mật ong, pha cùng một ít nước ấm uống Nên dùng 2 – 3 lần/ngày trong 4 – 6 tuần sẽ thấy các triệu chứng viêm dạ dày được cải thiện rõ rệt. Cách 2: Dùng1 củ nghệ tươi rửa sạch, cạo hết vỏ cho vào giã nát  cho nhuyễn cho ra cốc Cho thêm 1 thìa mật ong, 100ml nước ấm vào khuấy đều Uống đều đặn trước bữa ăn. 3- Dùng tỏi Tác dụng của tỏi: Trong Đông y, tỏi có tính ấm, vị hơi cay, mùi hăng có tác dụng xoa dịu cơn đau do viêm dạ dày và ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các loại vi khuẩn, giúp người bệnh ngăn ngừa và giúp cải thiện tốt những bệnh lý gồm: trào ngược dạ dày, viêm dạ dày, loét dạ dày, đau dạ dày… và loại bỏ nhanh triệu chứng của đường tiêu hóa: đầy bụng, chán ăn, nóng rát ở vùng thượng vị, khó tiêu, trướng bụng… Trong Y học hiện đại, tỏi có chứa nhiều hợp chất: Allicin, liallyl sulfide, ajoene, cysteine, diallyl disulfide, diallyl trisulfide, acid amin tự nhiên, khoáng chất selenium, S-allyl cysteine… Thành phần Allicin trong tỏi khả năng kháng viêm, kháng khuẩn cực mạnh giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn gây viêm loét dạ dày, điều trị tốt bệnh trào ngược dạ dày, làm lành những tổn thương và khắc phục nhanh những triệu chứng. Cách dùng tỏi như sau: Cách 1: 15gr tỏi bóc vỏ, rửa sạch và để ráo nước cho vào cối giãn hoặc đập dập cho vào bình thủy tinh Đổ mật ong nguyên chất cho ngập chỗ tỏi Đậy kín nắp và đặt nơi khô ráo thoáng mát trong 3 tuần là có thể dùng được Dùng 1 thìa cà phê tỏi ngâm mật ong trước hoặc sau bữa ăn. Ngày dùng 2-3 lần. Sử dụng liên tục để triệu chứng bệnh được cải thiện tốt nhất. Cách 2: 50 gram tỏi bóc vỏ sạch và rửa với nước để thật ráo Thái nhỏ hoặc đập dập bỏ trong bình thủy tinh có nắp đậy Đỏ 100ml rượu trắng vào cho ngập rồi đậy kín, bảo quản nơi khô ráo khoảng 10 ngày thì mang ra sử dụng Uống 1 muỗng cà phê rượu tỏi 2 lần/ngày. Sử dụng vào mỗi buổi sáng trước sau ăn và mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Kiên trì thực hiện khoảng 3 tuần sẽ thấy triệu chứng bệnh thuyên giảm. 4- Gừng tươi Tác dụng của gừng: Theo Đông y, gừng có vị cay, tính ấm, đây là một loại dược liệu có khả năng điều trị trào ngược dạ dày hiệu quả. Bởi, trong gừng có chứa lượng lớn hoạt chất Tecpen và Oleoresin có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn và giúp giảm đau tốt.Chính vì thế, những dưỡng chất trong gừng có tác dụng cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, nâng cao hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe và tinh thần, giúp chống lại tình trạng đầy hơi, khó tiêu và chữa lành các tổn thương ở niêm mạc dạ dày. Cách sử dụng bằng gừng như sau: Cách 1: Gừng 2-3 củ đem cạo vỏ và rửa sạch, thái thành những lát mỏng cho vào lọ. Đổ ngập mong vào cho ngập gừng và đậy nắp Ngâm khoảng 1 tuần thì có thể sử dụng bằng cách ăn 2 lát gừng trong mỗi bữa ăn. Ăn liên tục trong 2 tuần để giảm triệu chứng trào ngược, ợ hơi Cách 2: 2-3 củ gừng cạo bỏ vỏ và rửa sạch, thái lát mỏng Cho vào bát ngâm cùng giấm khoảng 1 tuần Mỗi ngày ăn khoảng 3 lát trong các bữa ăn, nhớ nhai kĩ và nuốt cả bã Dùng khoảng 7 ngày sẽ thấy triệu chứng trào ngược thuyên giảm 5- Lá tía tô Tác dụng của lá tía tô: Theo Đông Y, lá tía tô có vị cay nhẹ, mùi thơm đặc trưng và tính ấm có tác dụng chống viêm, làm lành niêm mạc, giảm nhanh các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày. Theo nghiên cứu y học hiện đại, trong lá tía tô cũng chứa quercetin, acid rosmarinic,… có khả năng kháng viêm, sát trùng.  Ngoài ra, lá tía tô còn chứa nhiều glucosid và tanin, đây là các hoạt chất giúp hạn chế tiết axit, tạo một lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày và chữa lành các vết viêm loét. Hàm lượng vitamin C và khoáng chất có trong loại lá này giúp giảm tình trạng mệt mỏi và cải thiện chức năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng. Cách dùng tía tô như sau: Cách 1: Dùng 300g lá tía tô tươi đem rửa sạch bằng nước muối rồi giã nát và lọc lấy nước cốt. Cho thêm một ít muối hạt vào nước tía tô để giảm mùi tanh nồng rồi uống trực tiếp. Mỗi ngày nên uống 2 lần, uống duy trì ít nhất trong khoảng 15 ngày. Cách 2: Dùng 100g lá tía tô tươi, rửa sạch và dùng để đun nước uống. Mỗi ngày uống khoảng 1 lít nước lá tía tô thay cho nước trà Uống duy trì khoảng 1 tháng để đạt hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất. 6- Lá mơ lông Tác dụng của lá mơ lông: Theo Đông y, lá mơ lông có vị đắng, tính mát có công dụng sát khuẩn và giải độc hiệu quả. Ngoài ra, y học hiện đại cũng chỉ ra, trong lá mơ lông có nhiều hoạt chất như Vitamin C, protein, carotene, tinh dầu… giúp trung hòa acid trong dạ dày và củng cố hoạt động của hệ tiêu hóa, làm giảm tình trạng sưng viêm ở vùng niêm mạc dạ dày hiệu quả và nhanh chóng. Sử dụng lá lông mơ thường xuyên giúp làm lành các vết viêm loét, giảm nhanh trào ngược lượng acid dư thừa trong dạ dày. Cách dùng lá mơ lông như sau: 200g lá mơ lông đem rửa sạch, ngâm với nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước Cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy phần nước cốt và bỏ bã. Có thể uống trực tiếp nước lá mơ lông hoặc mang đi hấp cách thủy Nên uống ngày 2 lần nước lá mơ lông để  cải thiện triệu chứng. 7- Lá trầu không Tác dụng của lá trầu không: Theo đông y, lá trầu không có vị cay, tính ấm, giúp kháng viêm, kháng khuẩn và điều hòa lượng axit ở trong thành dạ dày. Ngoài ra, y học hiện đại đã nghiên cứu và chỉ ra, các hoạt chất Tanin ở lá trầu không còn giúp làm lành sự tổn thương do các vết loét gây ra ở dạ dày, cân bằng độ PH, ngăn cản sự phát triển các tế bào tự do và vi khuẩn gây ra tình trạng trào ngược Cách dùng lá trầu không như sau: Dùng10 lá trầu không đem rửa sạch và ngâm tiếp với nước muối pha loãng Cho lá trầu vào ấm cùng 300ml nước, đun sôi khoảng 15 phút Chắt lấy phần nước trầu không và bỏ bã Để nước bớt nóng người bệnh có thể uống. Nên uống trước các bữa ăn khoảng 1 tiếng. 8- Lá nha đam Tác dụng của lá nha đam: Trong lá nha đam có chứa hoạt chất acemannan, glycoprotein và arabinose có công dụng chống viêm, giảm đau sưng, kháng khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của gốc tự do, từ đó bảo vệ được thành niêm mạc dạ dày và thực quản. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin E và vitamin nhóm B, các loại acid amin cùng với khoáng chất như kali, canxi, kẽm, natri… giúp kiểm soát lượng đường huyết có trong máu mà còn ngăn ngừa sự phát triển và lan rộng của các vết loét vùng niêm mạc dạ dày. Cách dùng lá nha đam như sau: Dùng 5 lá nha đam tươi, gọt bỏ vỏ và lấy phần thịt bên trong. Lấy phần lớp gel trắng ở nha đam vào máy xay và xay nhuyễn. Bỏ hỗn hợp trên đổ vào lọ thủy tinh, cho thêm 500ml mật ong và khuấy sao cho thật đều. Bảo quản cẩn thận hỗn hợp ở ngăn mát của tủ lạnh. Mỗi lần lấy 2 thìa cà phê nha đam ngâm mật ong ăn trực tiếp. Ngày ăn khoảng 2-3 lần Nên thực hiện đều đặn trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thấy được sự thay đổi đáng kể. 9- Chuối xanh Tác dụng của chuối xanh: Theo đông y, chuối xanh có tính bình, vị chát, có tác dụng kháng viêm hiệu quả. Ngoài ra, thành phần khoáng chất, chất xơ, vitamin có trong chuối xanh giúp làm đầy lớp niêm mạc, giảm tình trạng tổn thương. Chất tanin trong chuối xanh có tác dụng tạo nên một lớp nhầy để bảo vệ vùng niêm mạc, làm se những vết loét do trào ngược, viêm loét dạ dày gây ra. Cách dùng chuối xanh như sau: 2 quả chuối xanh đem gọt hết vỏ và ngâm trong nước muối (có thể dùng nước gạo ngâm để loại bỏ bớt phần nhựa chuối) Vớt chuối ra rổ và để ráo nước và cắt thành từng lát mỏng rồi lại ngâm với nước muối khoảng 15 phút Vớt chuối ra và ăn kèm với cơm Mỗi tuần bạn nên dùng từ 3-4 lần để giúp đẩy lùi bệnh hiệu quả nhất. 10- Cam thảo Tác dụng của cam thảo: Cam thảo là dược liệu quý phổ biến trong Đông y có vị ngọt giúp giải độc, bổ tỳ, ích khí hóa đờm thường được sử dụng để trị các bệnh về đường tiêu hóa như: đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày. Bởi cam thảo có chất kích thích niêm mạc dạ dày kháng tiết dịch vị axit giúp làm lành các vết loét dạ dày, phục hồi các tổn thương trên niêm mạc thực quản, dạ dày. Cách sử dụng cam thảo như sau: 1 nắm cam thảo đem rửa sạch cho vào ấm và đỏ thêm 1 lít nước đun sủi Chắt lấy nước hoặc dùng cam thảo pha trà để uống Mỗi ngày uống sau bữa ăn khoảng 30 phút. Sử dụng nước cam thảo đều đặn trong khoảng 1 – 2 tuần để đem lại hiệu quả tốt nhất. 11- Lá ổi Tác dụng của lá ổi: Theo y học cổ truyền, lá ổi có tính ấm, chứa nhiều tinh dầu và hoạt chất chống viêm, khử khuẩn nên được dùng nhiều trong điều trị viêm loét, chữa lành vết thương. Theo y học hiện đại, trong lá ổi có chứa Flavonoid, Tanin, Saponin… có công dụng kháng khuẩn, kháng viêm. Hoạt chất tanin trong lá ổi sẽ kết hợp với protein trong dịch vị dạ dày tạo thành một lớp màng phủ lên bề mặt niêm mạc dạ dày, làm cho người bệnh giảm đau, tiêu viêm. Cách sử dụng lá ổi như sau: Dùng 50g lá ổi non rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước và thái nhỏ, cho lên bếp sao cùng 200g gạo lứt Cho lá ổi và gạo lứt vào xoong và đổ thêm 500ml nước sạch đun đến khi sôi Lọc lấy nước cốt và bỏ phần bã Uống nước hỗn hợp khi còn ấm để có hiệu quả cao nhất. 12- Hạt thì là Tác dụng của hạt thì là: Theo Đông y, hạt thì là có tính ấm, giúp cân bằng khí huyết và có tác dụng kích thích tiêu hóa.Theo nghiên cứu y học hiện đại, trong hạt thì là có chứa chất Anethole còn có tác dụng thư giãn cơ trơn, chống co thắt dạ dày từ đó giúp giảm hiện tượng axit từ dạ dày trào ngược lên thực quản. Cách sử dụng hạt thì là chữa trào ngược dạ dày như sau: Cách 1: Sau ăn trưa và tối, mỗi lần nhai kỹ 2 thìa hạt thì là và nuốt từ từ xuống bụng. Áp dụng cách trên trong vài tuần để các triệu chứng thuyên giảm dần. Cách 2: Đun sôi 500ml nước và cho thêm 100g hạt thì là vào Đun sôi thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Để nước hạt thì là nguội thì sử dụng, chắt lấy nước uống ngày 3 lần vào trước mỗi bữa ăn 30 phút. 13- Lá bạc hà Tác dụng của lá bạc hà: Theo nghiên cứu, lá bạc hà chứa nhiều methol – đây là một chất đã được khoa học công nhận về khả năng kháng khuẩn, giảm đau, giảm tiết axit trong dạ dày. Tại một số nước như Ấn Độ hay Iran, lá bạc hà được sử dụng làm thuốc chữa đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn, tiêu chảy. Đây là những triệu chứng phổ biến khi bị viêm dạ dày hoặc các vấn đề khác ở dạ dày. Cách sử dụng lá bạc hà như sau: Lấy khoảng 2-3 lá bạc hà tươi rửa sạch, ngâm qua 1 lượt nước muối loãng. Mỗi khi thấy trào ngược, đau bụng, khó tiêu thì nhai Mỗi ngày có thể nhai lá bạc hà 2-3 lần đến khi triệu chứng bệnh được cải thiện 14. Trà hoa cúc Tác dụng của trà hoa cúc: Theo nghiên cứu, trong trà hoa cúc có chứa tinh dầu Bisabolol, Apigenin giúp chống viêm, kháng khuẩn và chống dị ứng, tái tạo da non,… Ngoài ra, trà hoa cúc còn giúp cải thiện các triệu chứng về đường tiêu hóa như: ợ chua, ợ nóng, đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy và trào ngược dạ dày. Cách pha trà hoa cúc như sau: Một nắm hoa cúc tươi mang phơi khô hoặc có thể mua sẵn trà hoa cúc khô đóng gói. Cho hoa cúc vào ấm hãm với nước sôi khoảng 15 phút. Để nước trà nguội và uống nhâm nhi trước khi đi ngủ. Có thể cho thêm 1-2 thìa cà phê mật ong để tăng tính thơm ngon và tăng tác dụng của trà. 15- Baking soda Tác dụng của baking soda: Baking soda có độ PH kiềm, điều này khiến nó trở thành phương thuốc phổ biến đề làm giảm chứng ợ nóng và trào ngược dạ dày. Ngoài ra, baking soda có tác dụng kháng khuẩn, trung hòa nồng độ axit trong dạ dày từ đó giúp giảm nhanh các triệu chứng trào ngược. Cách sử dụng baking soda: Để sẵn 1 ly nước lọc trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi lấy ra Cho 1 thìa nhỏ baking soda vào rồi khuấy đều cho tan hết. Uống sau bữa ăn khoảng 1 tiếng đồng hồ Duy trì việc uống hỗn hợp này với tần suất 2 lần mỗi ngày, mỗi ngày uống 100ml, nên uống thành từng ngụm nhỏ. Duy trì 2 – 3 tuần để nhanh khỏi bệnh. Chú ý khi sử dụng cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà: Không được dùng baking soda quá 2 tuần nếu không được bác sĩ yêu cầu. Không sử dụng cách trị bệnh này cho trẻ dưới 12 tuổi. Bình Vị Thái Minh- Giải pháp cải thiện trào ngược dạ dày tại nhà Ngoài việc sử dụng các cách trên, người bệnh có thể tham khảo sử dụng sản phẩm giúp ngăn ngừa và đẩy lùi nhanh triệu chứng của bệnh giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống. Sản phẩm Bình Vị Thái Minh sẽ giúp bạn ngăn ngừa trào ngược dạ dày hiệu quả với công dụng: Trung hòa, giảm acid dịch vị, hạn chế hiện tượng trào ngược acid dạ dày Bao bọc, bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngăn cản sự bào mòn của acid dịch vị, từ đó tạo thời gian trống để các tế bào niêm mạc tự phục hồi Kích thích tiêu hóa, tăng tốc độ tháo rỗng của dạ dày, giảm trào ngược, đầy hơi. Nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh sau khi sử dụng Bình Vị – Thái Minh thì triệu chứng giảm rõ rệt, cụ thể như sau: Giảm 83.1% triệu chứng ợ nóng Giảm 89.2% hiện tượng trào ngược Cải thiện 83.4% chứng buồn nôn Giảm 95.2% nóng rát vùng họng Sản phẩm đã được cấp phép bởi Cơ quan Y tế Số ĐKCB: 863/2020/ĐKSP Sản xuất tại: Nhà máy Công nghệ cao Thái Minh HiTech – Nhà máy đạt chuẩn GMP.

Trào ngược dạ dày – Triệu chứng, nguyên nhân, điều trị

Trào ngược dạ dày là bệnh thường gặp ở đường tiêu hóa. Người bệnh khi mắc trào ngược thường chủ quan dẫn đến nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe như viêm thanh quản, ho kéo dài (mãn tính), loét thực quản, ung thư thực quản – dạ dày… Vậy đâu là nguyên nhân gây bệnh và làm thế nào để cải thiện tình trạng bệnh. Mời các bạn tham khảo những thông tin dưới đây nhé.   Hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản là gì? Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa khá phổ biến. Trào ngược dạ dày hay còn được gọi là: trào ngược acid, trào ngược thực quản, trào ngược dạ dày thực quản. Dù được gọi dưới tên nào thì nó cũng đều là thuật ngữ y khoa dùng để chỉ tình trạng dịch vị acid, thức ăn thừa từ dạ dày trào lên vùng thực quản. Có thể nói, trào ngược dạ dày không chỉ khiến người bệnh khó chịu mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Nguyên nhân gây trào ngược dạ dày Thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh Theo các chuyên gia, nguyên nhân chủ yếu rất nhiều người mắc trào ngược dạ dày là do thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh.Thói quen ăn uống sai cách: ăn quá no, ăn quá nhiều thực phẩm cay nóng, đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, ít ăn rau xanh và trái cây tươi…dẫn tới dạ dày bị kích thích dẫn tới ợ hơi, ợ chua, trào ngược dạ dày. Lạm dụng thuốc tây Sử dụng quá nhiều thuốc tây như thuốc giảm đau, kháng sinh, thuốc chống viêm… trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa, đường ruột và dạ dày. Những loại thuốc này có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về dạ dày như trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày… Do yếu tố tâm lý Theo các chuyên gia, tâm lí căng thẳng, mệt mỏi kéo dài cũng khiến cho acid dịch vị điều tiết quá mức gây ra sự thúc đẩy quá trình co bóp của dạ dày diễn ra mạnh khiến cơ tâm vị mở rộng dẫn đến chứng trào ngược. Ngoài ra, căng thẳng thần kinh thường gây rối loạn chức năng tiêu hóa, khiến việc tiêu hóa gặp khó khăn. Khi đó, thức ăn tồn đọng trong dạ dày không được tiêu hóa kịp thời gây áp lực, sản sinh ra hơi khiến cơ tâm vị mở ra dẫn đến trào ngược dịch vị. Tâm lý căng thẳng, mệt mỏi dễ dẫn tới trào ngược dạ dày Các biến chứng bệnh lý dạ dày Một số biến chứng của bệnh lý dạ dày như: nhiễm vi khuẩn Hp, viêm loét dạ dày, viêm trợt hang vị dạ dày hoặc viêm xung huyết dạ dày,… có thể gây tổn thương dạ dày khiến cơ tâm vị bị rối loạn. Đây chính là nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản với triệu chứng ợ nóng, ợ chua hoặc nóng rát vùng thượng vị. Những yếu tố bẩm sinh Một số yếu tố bẩm sinh như: cơ thắt thực quản dưới yếu, bệnh nhân bị sa dạ dày, hay có thoát vị cơ hoành, chấn thương tai nạn…cũng có thể là nguyên nhân gây trào ngược dạ dày. Ở trẻ nhỏ, trào ngược dạ dày thường được cho là sinh lý bình thường với triệu chứng điển hình là nôn trớ. Tuy nhiên, triệu chứng này sẽ giảm dần khi trẻ lớn hơn và sẽ mất hẳn khi trưởng thành. Yếu tố nguy cơ làm tăng nguy cơ mắc trào ngược dạ dày: Tăng cân, béo phì Thai kỳ Căng phần trên của dạ dày Rối loạn mô liên kết như xơ cứng bì Khó tiêu… Dấu hiệu của trào ngược dạ dày Triệu chứng trào ngược dạ dày thường dễ xảy ra ở mọi lứa tuổi và ở cả nam lẫn nữ. Nhìn chung, trào ngược dạ dày sẽ có những biểu hiện, triệu chứng điển hình mà người bệnh thường gặp, có thể kể đến như: Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng là những dấu hiệu phổ biến của trào ngược dạ dày. Người bệnh thường gặp triệu chứng này khi đói hoặc khi ăn quá no và thường ợ chua vào buổi sáng khi thức dậy, ợ nóng sau khi ăn. Khi nằm ngủ, cũng có thể xảy ra triệu chứng ợ nóng, ợ chua, nhất là vào ban đêm, khi dạ dày tiêu hóa thức ăn tần suất ợ lại càng nhiều hơn. Dấu hiệu trào ngược dạ dày làm cho khu vực thực quản trở nên nóng rát, để lại vị chua trong miệng và khó chịu vùng cổ họng. Buồn nôn và nôn Triệu chứng nôn và buồn nôn thường xảy ra khi dịch vị và thức ăn trào ngược lên thực quản, hàm lượng axit trong dịch vụ sẽ kích thích cổ họng khiến người bệnh có cảm giác buồn nôn khó chịu. Những triệu chứng này có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhất là vào đam đêm, khi nằm ngủ dễ khiến trào ngược xảy ra nhất thì cảm giác buồn nôn sẽ cao hơn. Miệng đắng, tiết nước bọt nhiều Dịch vị trào lên có kèm theo dịch mật, chính vì vậy, dễ khiến người bệnh cảm thấy đắng miệng. Ngoài ra, đây cũng là biểu hiện của sự rối loạn thần kinh dạ dày, khiến cơ thể mở quá mức van môn vị và dịch mật trào ra. Dấu hiệu tiết nhiều nước bọt cũng là phản xạ tự nhiên khi miệng có acid chua trào lên sau khi ợ chua. Tuyến nước bọt được kích thích tiết ra nhiều hơn để trung hòa acid trong miệng, người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, đỡ ghê cổ buồn nôn hơn. Đau tức ngực vùng thượng vị Triệu chứng đau tức ngực vùng thượng vị cũng khiến nhiều người nhầm lẫn với bệnh tim mạch. Nếu để ý kĩ, cảm giác đau tức ngực sẽ bắt đầu từ vị trí thực quản, chạy qua phần ngực nên người bệnh thường có cảm giác bị đau ngực, đau thắt và như bị đè nén. Nhất là khi ợ, cảm giác đau tức sẽ càng thêm nghiêm trọng. Bởi, dịch acid trào ngược từ dạ dày lên thực quản thường gây đau, căng tức và khó chịu ở ngực và vùng thượng vị. Ngoài ra, đau tức ngực vùng thượng vị cũng thường gặp ở những bệnh viêm hang vị dạ dày. Khó nuốt thức ăn Khi lượng axit trong dạ dày tăng lên, trào ngược lên phía thực quản sẽ khiến niêm mạc thực quản bị tổn thương nghiêm trọng như sưng tấy, phù nề. Chính vì vậy, người bệnh sẽ gặp khó khăn trong ăn uống, nhất là khi nuốt thức ăn. Khan tiếng, ho Khi acid dạ dày trào ngược lên thực quản gây khé khổ, ảnh hưởng đến dây thanh quản, người bệnh bị khàn tiếng, khàn giọng. Song song với triệu chứng này là cảm giác muốn ho và ho liên tục. Những biến chứng nguy hiểm của trào ngược dạ dày Trào ngược dạ dày là bệnh thường gặp nên nhiều người chủ quan. Tuy nhiên, bệnh trào ngược dạ dày nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh: Viêm đường hô hấp: Một số bệnh lý viêm đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản… thường do trào ngược dạ dày. Bởi, dịch từ dạ dày trào ngược lên thực quản sẽ khiến cho một loạt bệnh lý về đường hô hấp phát sinh. Hẹp thực quản: Biến chứng hẹp thực quản bởi acid dạ dày, Pepsin trào ngược liên tục tiếp xúc với thực quản trong một thời gian dài sẽ dẫn tới thực quản bị tổn thương. Để lâu dễ dẫn tới viêm loét, xơ hóa thực quản và biến chứng thành co rút, hẹp vùng thực quản. Ung thư thực quản: Bệnh trào ngược dạ dày để lâu không được điều trị có thể khiến cho người bệnh đối diện với nguy cơ mắc ung thư thực quản cực kỳ cao. Khi người bệnh thấy có dấu hiệu: hố thượng đòn xuất hiện hạch to, nuốt nghẹn ở họng, đau cổ, đau vùng xương ức, khàn tiếng, sụt cân trầm trọng, khạc ra máu… cần đi khám ngay lập tức  bởi đây là dấu hiệu nhận biết sớm  bệnh ung thư thực quản. Ngoài ra, trào ngược dạ dày có thể gây rối loạn nhịp tim nếu không được điều trị sớm có thể gây nhiều biến chứng về tim mạch. Vì vậy, khi có triệu chứng trào ngược dạ dày, người bệnh cần thăm khám và điều trị sớm để cải thiện bệnh lý và ngăn ngừa các biến chứng đáng tiếc về sau. Các phương pháp chẩn đoán bệnh Để chẩn đoán bệnh trào ngược dạ dày – thực quản, thông thường dựa vào các triệu chứng chức năng  kết hợp triệu chứng, xét nghiệm khách quan với nội soi, giám sát trào ngược. Trước khi làm các xét nghiệm, bác sĩ sẽ hỏi người bệnh về các triệu chứng của trong vòng 7 ngày qua. Các triệu chứng mà người bệnh đưa ra sẽ được dùng để cung cấp thông tin cho bác sỹ chẩn đoán và khuyến cáo phương pháp điều trị đối với bệnh nhân. Ngoài ra, bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh thực hiện một số phương pháp để chẩn đoán trào ngược dạ dày như sau: Chụp thực quản – dạ dày có cản quang: Trước khi có nội soi, chụp X quang thực quản là phương tiện duy nhất để chẩn đoán trào ngược dạ dày. Đây là phương pháp giúp bác sĩ xác định rõ vị trí bị hẹp thực quản, giúp hỗ trợ đánh giá nội soi được hiệu quả hơn. Để thực hiện phương pháp này, người bệnh sẽ được uống chất lỏng màu trắng (chất tương phản) có chứa hoạt chất Barium sulphate (BaSO4). Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành chụp X – quang. Phương pháp này giúp kiểm tra các vấn đề ở thực quản như trào ngược dạ dày thực quản, hẹp thực quản, rối loạn nuốt hoặc khối u dạ dày,…. Nội soi dạ dày – thực quản: Nội soi là phương pháp giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, giúp theo dõi các tổn thương niêm mạc thực quản như viêm thực quản, loét thực quản, barrett thực quản, phát hiện và điều trị hẹp thực quản do loét, các bệnh lý ác tính khác. Ngoài ra, đây cũng là cách hữu hiệu nhất để phân độ viêm thực quản, điều này quan trọng trong việc chọn lựa cách điều trị cho bệnh. Để nội soi, nhân viên y tế sẽ đặt một ống mỏng có trang bị đèn và camera vào cổ họng bệnh nhân và từ từ di chuyển xuống thực quản, dạ dày để kiểm tra. Nội soi dạ dày còn giúp bác sĩ kiểm tra biến chứng thực quản Barret bằng cách lấy mẫu mô đi sinh thiết. Biện pháp chẩn đoán khác: Bao gồm đo áp lực thực quản (Esophageal manometry) và xét nghiệm Ambulatory acid (pH),… Điều trị trào ngược dạ dày Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị trào ngược dạ dày. Tuy nhiên, tùy theo mức độ bệnh, triệu chứng bệnh mà có thể lựa chọn các cách điều trị phù hợp giúp cải thiện bệnh một cách tốt nhất. Sử dụng thuốc Tây y Sử dụng thuốc Tây điều trị trào ngược dạ dày là lựa chọn của rất nhiều người bệnh. Bởi, thuốc dùng Tây điều trị thường đơn giản, mang lại kết quả nhanh chóng, giúp giúp người bệnh sớm lấy lại sức khỏe. Tuy nhiên, thuốc tây có thể gây tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể. Nhất là nếu dùng quá liều, dùng lâu ngày sẽ khiến áp lực lên hệ tiêu hóa, cơ quan gan, thận. Chính vì vậy, người bệnh nên chú ý chỉ sử dụng khi được bác sĩ kê đơn. Một số thuốc thông thường bác sĩ thường chỉ định cho người bệnh trào ngược dạ dày như sau: Thuốc ức chế bơm proton: Rabeprazol, Pantoprazol, Lansoprazol, Esomeprazol, Omeprazol,… giúp ức chế tiết dịch vị dạ dày. Thuốc kháng acid dạ dày: Được sử dụng phổ biến là magie và thuốc phối hợp nhôm. Có nhiều dạng bào chế khác nhau có thể là dạng gel, thuốc cốm, dạng bột hoặc viên nén giúp nhanh chóng kiểm soát acid. Trường hợp có nhiễm Helicobacter pylori (HP): Có thể diệt HP với phác đồ 3 thuốc ngắn ngày, sau đó tiếp tục điều trị với thuốc ức chế bơm proton dài ngày, tùy sự đáp ứng của người bệnh. Nhóm thuốc ức chế thụ thể H2: Nizatidin, Famotidin, Ranitidin, Cimetidin đây là những loại thuốc có công dụng hạn chế triệu chứng trào ngược dạ dày hiệu quả đối với người mắc bệnh ở thể nhẹ và thể trung bình. Ngoài ra, bác sĩ có thể kê một số loại thuốc hỗ trợ kết hợp: Thuốc làm rỗng dạ dày: Giúp tăng tốc độ tiêu hóa và đẩy thức ăn xuống đường ruột. Thuốc hỗ trợ tăng cơ thực quản dưới: Antacid, Metoclopramide,… Thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày: Giúp trung hòa acid và tạo lớp bảo vệ niêm mạc trong dạ dày, thực quản. Điều trị bằng phương pháp Đông y Ngoài sử dụng thuốc Tây, phương pháp Đông y cũng được rất nhiều người chọn lựa. Bởi, theo quan niệm Đông y, bệnh trào ngược dạ dày xuất phát từ chứng khí nghịch, thể hiện ở phổi, gan, dạ dày. Vì vậy, nguyên tắc của Y học cổ truyền trong điều trị chứng trào ngược đó là giáng khí, kiện tỳ, cân bằng âm dương, cải thiện khí huyết trong cơ thể, từ đó khôi phục khả năng của dạ dày. Các bài thuốc Đông y có ưu điểm là sử dụng các dược liệu tự nhiên kết hợp, được nghiên cứu gia giảm các vị thuốc sao cho cân bằng dược tính giúp không gây tổn hại đến chính khí của người bệnh khi sử dụng. Ngoài ra, các bài thuốc Đông y còn có tác động sâu vào căn nguyên gây bệnh, cải thiện cơ thể, giảm acid dạ dày, tái tạo niêm mạc, từ đó chữa trị chứng trào ngược. Bài thuốc số 1: Bông mã đề, cam thảo đất, đương quy, hoài sơn, bạch truật mỗi vị 16g. Có thể bổ sung thêm chi tử, trần bì, cây rau má, bạch thược,… Các nguyên liệu trên đem rửa sạch các nguyên liệu, sau đó cho vào ấm rồi sắc đặc cùng với nước sôi. Mỗi ấm thuốc sắc chia làm 4 bát, 4 lần uống và sử dụng trong vòng 2 ngày. Mỗi ngày chỉ cần uống 2 lần vào sau các bữa ăn. Bài thuốc số 2: Thanh bì :8g, trần bì: 10g, bối mẫu: 12g, trạch tả: 16g. Đan bì, thược dược, mộc ban mỗi vị 20g. Các vị thuốc trên đem rửa sạch, đun cùng 1,5 lít nước Đến khi còn 4 bát nước chắt ra, uống làm 4 lần/ ngày Bài thuốc số 3: Bán hạ chế, chỉ xác mỗi vị: 10g. Viễn chi, trần bì, cam thảo mỗi vị: 12g. Hoài sơn, sát căn, liên nhục, bách bội, sơn khương mỗi vị: 16g. Táo nhân, phòng sâm mỗi vị: 20g. Các vị thuốc trên rửa sạch, đun cùng 1,5 lít nước dùng trong 2 ngày Mỗi ngày uống 2 bát/ 2 lần sau khi ăn. Lưu ý: Tùy theo mỗi thể trạng bệnh, cơ địa từng người khác nhau mà các bài thuốc sẽ có sự thay đổi nhỏ về dược liệu sao cho phù hợp. Vì thế, người bệnh trước khi sử dụng bài thuốc nào nên đi thăm khám để được thầy thuốc bắt mạch và kê đơn. Ngoài ra, thuốc Đông y thường phát huy tác dụng chậm, nên người bệnh cần kiên trì điều trị theo hết liệu trình để đạt kết quả tốt nhất. Sử dụng mẹo dân gian điều trị tại nhà Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc giúp điều trị chứng trào ngược dạ dày. Người bệnh có thể áp dụng một số các cách chữa bệnh đơn giản, thực hiện ngay tại nhà dưới đây: Sử dụng nghệ và mật ong: Trong mật ong có các chất kháng viêm tự nhiên giúp tiêu diệt các vi khuẩn Hp – đây là một trong những nguyên nhân gây ra trào ngược dạ dày và góp phần điều tiết dịch vị trong dạ dày. Ngoài ra, trong củ nghệ có chứa rất nhiều các hoạt chất curcummin, turmerone, tlantone, zinggiberene, demethoxycurcumin,… giúp làm trung hòa axit trong dạ dày, kháng viêm và giảm sưng đau, kích thích quá trình tiêu hóa làm giảm tình trạng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, giảm ợ hơi, ợ chua. Cách sử dụng nghệ mật ong như sau: Dùng 3 thìa cà phê bột nghệ pha với 150ml nước ấm Cho thêm 1-2  thìa mật ong, khuấy đều Uống đều đặn 3 lần/ ngày Hoặc Dùng mật  ong trộn đều với bột nghệ Vo thành những viên nhỏ bằng ngón tay út Mỗi lần uống 3 viên. Ngày uống 3 lần Dùng lá tía tô Theo nghiên cứu, lá tía tô có chứa nhiều glucosid và tanin, đây là các hoạt chất giúp hạn chế tiết axit, tạo một lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày và chữa lành các vết viêm loét. Vì vậy, sử dụng tía tô để trị triệu chứng bệnh trào ngược rất hiệu quả. Cách sử dụng lá tía tô như sau: 100g lá tía tô tươi, rửa sạch, ngâm qua 1 lượt nước muối loãng Cho vào nồi đun cùng 1 lít nước Chắt lấy nước uống như nước lọc hằng ngày Kiên trì uống đều đặn 1 tháng để thấy hiệu quả. Sử dụng gừng và mật ong: Theo Đông y, gừng tươi có vị cay, tính ấm nên rất tốt đối với hệ tiêu hoá, giúp chống lại tình trạng đầy hơi, khó tiêu và chữa lành các tổn thương ở niêm mạc dạ dày. Cách sử dụng gừng chữa trào ngược dạ dày tại như sau: Dùng 2 – 3 củ gừng tươi bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành lát nhỏ Cho gừng vào lọ, đổ đầy mật ong, đậy nắp và để khoảng 1 tuần Mỗi lần ăn 2 lát gừng sau mỗi bữa ăn Ăn liên tục khoảng 2 tuần sẽ thấy triệu chứng bệnh thuyên giảm Ngoài các mẹo trên, còn rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trào ngược dạ dày tại nhà như sử dụng: nha đam, cam thảo, ngải cứu, bạc hà, trà hoa cúc,… Tuy nhiên, những phương pháp này đều sử dụng các dược liệu đơn lẻ và cho tác dụng chậm, vì thế người bệnh cần hết sức kiên trì áp dụng. Nếu sau một thời gian áp dụng không hiệu quả và triệu chứng bệnh có vẻ nặng hơn, bạn nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa sớm để được điều trị hợp lý, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Lời khuyên từ chuyên gia Bên cạnh các phương pháp điều trị trên, các chuyên gia cho rằng, chế độ ăn uống, sinh hoạt đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ và điều trị bệnh. Vậy, muốn cải thiện chứng trào ngược dạ dày, người bệnh không thể bỏ qua các lời khuyên dưới đây: Thực hiện chế độ ăn kiêng ít carbohydrate (Carb): Chế độ ăn kiêng ít carbohydrate nghĩa là trong thực đơn ăn uống hàng ngày, bạn nên cắt giảm lượng tinh bột, đường và một số chất xơ. Bởi,  carbohydrate có nhiều trong các loại thực phẩm này và nó là nguyên nhân chính gây đầy bụng, ợ hơi. Ngoài ra, lượng carbohydrate khi đi vào dạ dày, không được tiêu hóa hết sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển và tạo áp lực bên trong bụng. Do đó, để tránh hoặc cải thiện chứng trào ngược dịch vị acid lên thực quản, bạn nên thực hiện chế độ ăn ít carbohydrate (hay còn gọi là chế độ low-carb). Không ăn quá nhiều: Như chia sẻ ở trên, khi ăn quá no, quá nhiều dễ dẫn tới ợ hơi, ợ chua, ợ nóng thậm chí là nôn ói. Bởi, thức ăn tác động lên cơ thắt thực quản dưới (có nhiệm vụ như van ngăn chặn dịch vị axit trong dạ dày lên thực quản) khiến cơ này – vốn dĩ đã yếu – sẽ mở ra và đẩy axit lên trên. Để khắc phục triệu chứng đó, người bệnh nên ăn vừa đủ, nên chia làm nhiều bữa trong ngày. Một số thực phẩm cần tránh: Các đồ ăn cay nóng, đồ chiên xào, thực phẩm chua (dưa chua, giấm, bún..) cafein, bia rượu, thuốc lá …tất cả chúng đều gây kích thích dạ dày và tăng tiết acid dịch vị làm tăng các triệu chứng ợ hơi, nuốt nghẹn. Ngoài ra, nên ăn chậm, nhai kĩ thức ăn giúp giảm áp lực tiêu hóa thức ăn tại dạ dày. Uống nước nhiều: Thói quen uống đủ nước hằng ngày rất tốt cho sức khỏe và tốt cho hệ tiêu hóa: hỗ trợ làm loãng dịch vị, giảm các triệu chứng ợ hơi, nuốt nghẹn. Không nên nằm ngay sau khi ăn: Với những người bị trào ngược dạ dày, nên ăn bữa tối trước 20h. Không nên nằm ngay sau khi ăn no, sau khi ăn tối khoảng 2-3 tiếng đồng hồ mới nên đi nằm để tránh ợ hơi, ợ chua và trào ngược. Chọn tư thế ngủ phù hợp: Tư thế ngủ phù hợp với người bị trào ngược acid – đặc biệt là những người thường xuyên bị trào ngược ban đêm. Tư thế nằm phù hợp nhất là nghiêng về bên trái và gối cao đầu. Nếu đầu luôn được giữ cao hơn bụng thì sẽ phòng tránh tình trạng trào ngược hiệu quả. Đây cũng là phương pháp được áp dụng cho những bà bầu bị nôn nghén. Nhất là những người có cơ địa dễ ho và nôn ói trong lúc ngủ. Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên: thói quen này vừa tốt cho sức khỏe cũng như giúp cho dạ dày đỡ căng thẳng. Bình Vị Thái Minh – Giải pháp kiểm soát trào ngược dạ dày hiệu quả Ngày nay, dưới sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, bệnh nhân có xu hướng hỗ trợ điều trị các bệnh lý dạ dày, trào ngược thực quản lâu dài bằng các dòng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, vừa an toàn, lành tính, tiện dụng đồng thời có nghiên cứu rõ ràng, được thẩm định bởi các nhà khoa học. Trên thị trường hiện nay chỉ có duy nhất một sản phẩm có chứa bộ đôi thành phần hoạt chất Mucosave FG (Nhập khẩu trực tiếp từ Ý) kết hợp với Giganosin, đó chính là Bình Vị Thái Minh. Sản phẩm mang đến 3 cơ chế tác động toàn diện: bảo vệ và tái tạo niêm mạc dạ dày, thực quản, xử lý bệnh từ gốc, Bình Vị Thái Minh là giải pháp cực kỳ tiên tiến và toàn diện. Đối với dạ dày: Trung hòa, giảm acid dịch vị, ngăn hiện tượng trào ngược acid dạ dày, cải thiện viêm loét dạ dày Đối với thực quản: Bao bọc, bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngăn cản sự bào mòn của acid dịch vị, từ đó tạo thời gian trống để các tế bào niêm mạc tự phục hồi Kích thích tiêu hóa, tăng tốc độ tháo rỗng của dạ dày, giảm trào ngược, đầy hơi, ợ nóng, ợ chua Sản phẩm đã được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng trong điều trị viêm loét dạ dày  giúp cải thiện nhanh chóng các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản. Bình vị Thái Minh giúp người bệnh cải thiện triệu chứng sau 1-2 lần sử dụng. Vì sao nên sử dụng sản phẩm Bình Vị Thái Minh? Sản phẩm được nghiên cứu khoa học bài bản, được sản xuất trên dây chuyền thiết bị tự động hóa hiện đại của Nhà máy Công nghệ cao Thái Minh – đơn vị sản xuất Dược phẩm hàng đầu Việt Nam Sản phẩm đã được nghiên cứu chứng minh tác dụng trong việc cải thiện viêm loét, trào ngược dạ dày. Quan trọng hơn, đã có rất nhiều người dùng Bình Vị Thái Minh và mang lại hiệu quả điều trị tốt. Bình Vị Thái Minh có chứa bộ đôi hoạt chất Giganosin và Mucosave FG, đặc biệt là Mucosave FG – được nhập khẩu từ Ý, đã được nghiên cứu lâm sàng mang lại tác dụng cải thiện tốt cho những người viêm loét, trào ngược dạ dày thực quản Sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược lành tính, không gây tác dụng phụ mà vẫn mang lại tác dụng bền vững, lâu dài.

Trào ngược dạ dày nên ăn gì để cải thiện triệu chứng?

Theo thống kê, tại Việt nam có đến hơn 7 triệu người đang mắc trào ngược dạ dày. Việc chọn lựa các loại thực phẩm tiêu thụ hằng ngày tác động không nhỏ đến diễn biến tình trạng bệnh. Vậy, người bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì, kiêng gì để cải thiện triệu chứng bệnh và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn. Trào ngược dạ dày và nguyên tắc ăn uống tốt nhất Hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản vốn là một hiện tượng sinh lý bình thường và hay gặp sau ăn no.Tuy nhiên, khi dịch dạ dày trào ngược lên thực quản quá mức giới hạn gây ra triệu chứng có hoặc không đi kèm tổn thương niêm mạc thực quản thì được gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản – GERD. Trào ngược dạ dày thực quản hay còn được gọi là trào ngược acid dạ dày. Đó là tình trạng trào ngược dịch vị của dạ dày (chứa axit, dịch mật và đôi khi là cả thức ăn) bị trào ngược từ dạ dày lên thực quản thậm chí thức ăn có thể trào ngược lên tới tận khoang miệng từng lúc hay thường xuyên. Hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản. Nghiên cứu đã phát hiện ra, một số loại thực phẩm có thể làm giảm tần suất các triệu chứng trào ngược dạ dày. Nghiên cứu cho kết quả ăn nhiều protein, carbohydrate, vitamin C, ngũ cốc, khoai tây, trái cây và trứng có liên quan đến giảm nguy cơ viêm thực quản do trào ngược. Chính vì vậy, nếu ăn đúng những loại thực phẩm tốt cho bệnh, nó có thể kiểm soát tình trạng trào ngược dạ dày thực quản. Khi hiểu được nguyên tắc ăn uống kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học hợp lý sẽ giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh. Một chế độ ăn phù hợp giúp: Giảm các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra. Hạn chế các biến chứng nguy hiểm của bệnh nhất là barret thực quản. Tăng hiệu quả điều trị bệnh. Giúp người bệnh có được sức khỏe tốt để chống đỡ bệnh tật Trào ngược dạ dày nên ăn gì? 1. Bông cải xanh Theo nghiên cứu, trong bông cải xanh có chứa nhiều vitamin và các khoáng chất rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa, chống trào ngược dạ dày và phòng ngừa bệnh ung thư: Chất xơ Protein Vitamin (vitamin C, vitamin K, vitamin B9…) Khoáng chất (chất sắt, mangan, kali…) Hợp chất thực vật (Kaempferol, Carotenoid, Indole-3-carbinol, Sulforaphane). Trong bông cải xanh có những thành phần giúp tăng cường sức khỏe tổng thể, sức đề kháng và điều trị chứng rối loạn dạ dày.  Hàm lượng chất xơ trong bông cải xanh giúp ;làm sạch ruột, chống táo bón, giảm ợ nóng, ợ hơi, đầy bụng và cải thiện cảm giác buồn nôn, khó chịu. Các hợp chất thực vật, khoáng chất, vitamin và protein có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe thị lực, sức khỏe xương, hạ nồng độ cholesterol trong máu, phòng ngừa bệnh tim mạch và chống táo bón. 2. Nghệ Trong nghệ có hoạt chất curcumin và một số thành phần quan trọng khác giúp ngăn chặn quá trình hình thành và phát triển bệnh ung thư (đặc biệt là ung thư ruột kết và ung thư dạ dày) và chữa lành những tổn thương trong niêm mạc dạ dày đồng thời cải thiện sức đề kháng, kích thích ăn ngon và giảm trào ngược dạ dày thực quản. Nghệ tươi nổi tiếng với khả năng chống viêm loét dạ dày, giảm đau bụng, hỗ trợ diệt vi khuẩn HP và phòng ngừa trào ngược dạ dày thực quản. Theo kết quả nghiên cứu, hàm lượng curcumin, demethoxycurcumin và bisdemethoxycurcumin trong nghệ có tác dụng kháng viêm, chống nhiễm khuẩn, giảm cảm giác buồn nôn và làm dịu cơn đau ở bụng. 3. Gừng   Gừng là thực phẩm chống buồn nôn, phòng ngừa viêm loét rất tốt. Theo nghiên cứu, trong gừng có chúa các khoáng chất, vitamin, đạm, cacbohydrat, zingiberene, sesquiphellandrene… còn có tác dụng điều trị đau bụng kinh, viêm xương khớp, liệt dạ dày và làm ấm bụng. Với người bệnh trào ngược dạ dày, bổ sung gừng thường xuyên giúp hạn chế trào ngược dạ dày thực quản và phòng ngừa viêm loét và còn giảm cảm giác buồn nôn. Bởi, trong gừng có chứa các hợp chất hydrocarbon sesquiterpenic trong loại thực phẩm này có tác dụng kháng viêm, phòng ngừa tăng tiết axit và ổn định các hoạt động của hệ tiêu hóa. 4. Bột yến mạch   Bột yến mạch giúp giảm kích ứng niêm mạc dạ dày, hạn chế hiện tượng trào ngược dạ dày. Bởi, bột yến mạch có hàm lượng chất xơ, tinh bột cùng một số thành phần dinh dưỡng giúp cải thiện tình trạng dư thừa axit dạ dày. Từ đó, hạn chế tình trạng trào ngược dạ dày, giảm kích ứng niêm mạc, giảm cảm giác buồn nôn, ợ chua, ợ nóng và giúp ăn uống ngon miệng. Bổ sung bột yến mạch hằng ngày còn giúp bổ sung nguồn vitamin, khoáng chất và protein cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định quá trình trao đổi chất, giảm cholesterol, giảm cân, cải thiện chức năng tiêu hóa và phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2. 5. Các loại họ đậu   Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại hạt họ đậu rất tốt cho hệ tiêu hóa. Các loại hạt họ đậu có chứa nhiều chất xơ, khoáng chất, amino acid và vitamin với tác dụng cải thiện sức khỏe đường ruột và ổn định các hoạt động của dạ dày. Chính vì vậy, những người bị trào ngược dạ dày nên thêm các loại hạt họ đậu vào thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày. Không chỉ vậy, các loại hạt họ đậu cũng là nguồn chất xơ dồi dào giúp phòng ngừa tình trạng táo bón, trung hòa nồng độ axit trong dạ dày. Từ đó giúp phòng ngừa tình trạng trào ngược axit dạ dày dẫn đến viêm, buồn nôn và nhiều vấn đề khác ở hệ tiêu hóa. Một số loại đậu tốt cho người bị trào ngược dạ dày thực quản cần kể đến như: đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ. Ngoài ra, một số loại đậu chứa nhiều carbohydrate, dễ gây đầy hơi người bệnh nên tránh: đậu hà lan, đậu đen, đậu tương… 6. Thực phẩm giàu axit béo omega-3 Theo nghiên cứu, acid béo omega-3 chống viêm rất tốt ( bao gồm cả tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày), điều chỉnh các hoạt động của hệ tiêu hóa và tăng cường quá trình trao đổi chất cho cơ thể. Một số tác dụng của axit béo omega-3 cần kể tới: Phòng ngừa và điều trị trào ngược dạ dày thực quản. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư (đặc biệt là ung thư ruột) Dưỡng ẩm và tốt cho da Cải thiện giấc ngủ, tốt cho tim mạch, não bộ và thị lực Cải thiện rối loạn thần kinh Phòng ngừa bệnh đông máu và giảm mỡ trong gan. Những loại thực phẩm giàu axit béo omega-3 gồm: Cá hồi, cá thu, cá mòi, cá cơm, cá trích, trứng cá muối, hàu… 7. Đạm dễ tiêu Các loại đạm dễ tiêu bao gồm: Thịt thăn lợn nạc, thịt gà, thịt bò, thịt ngan… Những loại đạm này góp phần giúp trung hòa axit, giảm triệu chứng trào ngược dạ dày. Những loại thịt này dễ tiêu hóa, giúp cho hệ tiêu hóa của người bệnh không bị quá tải, tăng cơ và cơ thể khỏe mạnh hơn. Chính vì vậy, các loại thịt dễ tiêu trên không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng cho người trào ngược dạ dày. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên chú ý, khi chế biến các loại thịt này, nên hạn chế chiên rán nhiều dầu mỡ sẽ tốt hơn cho bệnh trào ngược dạ dày. 8. Lòng trắng trứng Lòng trắng trứng là một nguồn protein lành mạnh rất tốt cho người trào ngược dạ dày.  Bởi, trong lòng trắng trứng chứa ít Cholesterol, ít chất béo , dạ dày sẽ không phải hoạt động quá nhiều để tiêu hóa và không sản sinh ra nhiều acid dạ dày, không gây hại cho dạ dày. Tuy nhiên, bạn hãy tránh xa lòng đỏ trứng vì phần này có nhiều chất béo và có thể gây ra các triệu chứng trào ngược dạ dày. Người bệnh trào ngược dạ dày cũng nên chú ý không nên ăn quá nhiều, chỉ nên ăn mức vừa đủ,1 tuần 1-2 lòng trắng trứng thôi nhé. 9. Chất béo lành mạnh  Chất béo là chất dinh dưỡng cần thiết nhưng ăn quá nhiều thức ăn béo có thể gây ra trào ngược axit. Chính vì vậy, bạn có thể thay thế chất béo không lành mạnh bằng chất béo không bão hòa có thể hữu ích. Một số loại chất béo lành mạnh như: bơ, dầu ô liu, quả óc chó và các sản phẩm từ đậu nành là những loại bạn có thể lựa chọn . 10. Rau cải bó xôi Rau cải bó xôi rất tốt cho các hoạt động ở dạ dày và đường ruột. Bởi trong rau cải bó xôi có chứa các thành phần dinh dưỡng như: protein, carb, kali, chất xơ, canxi, magie, chất sắt và các hợp chất có tác dụng cải thiện sức khỏe tổng thể, ổn định hoạt động ở dạ dày và ruột, chống táo bón. Không chỉ vậy, trong rau cải bó xôi còn có chứa hàm lượng glycoglycerolipid có tác dụng phòng ngừa loét dạ dày, chống viêm và bảo vệ màng nhầy dạ dày. Ngoài ra, rau cải bó xôi còn có một số tác dụng: Cải thiện hoạt động của hệ thần kinh, chống các bệnh tim mạch, phòng ngừa các bệnh về mắt và nội tiết, điều hòa huyết áp, tốt cho xương khớp, chống ung thư… 11. Bắp cải Theo nghiên cứu, trong bắp cải có chứa hàm lượng Protein, axit folic, chất xơ, vitamin B3, vitamin A giúp đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương, giảm các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản như ợ nóng, ợ hơi, buồn nôn, khó chịu ở thượng vị, ăn uống khó tiêu… Chính vì vậy, bắp cải là thực phẩm rất tốt giúp làm lành những tổn thương, giảm trào ngược dạ dày rất tốt. Không chỉ vậy, những thành phần dinh dưỡng trong bắp cải còn giúp làm sạch đường ruột, phòng ngừa và cải thiện táo bón, hạn chế tình trạng viêm loét ở dạ dày. Lưu ý: Khi chế biến bắp cải bạn không nên đun nấu quá lâu, chín quá kĩ sẽ khiến các thành phần quan trọng trong bắp cải bị phân hủy, giảm tác dụng đi rất nhiều. 12. Măng tây Trong măng tây có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho đường tiêu hóa và sức khỏe tổng thể như: Vitamin A, vitamin C, vitamin B6, vitamin E, vitamin K, khoáng chất (sắt, phốt pho, kali…), Thiamin, Riboflavin, Protein, Pantothenic acid, Calcium… Ngoài ra, trong măng tây có chứa chất xơ và Inulin giúp nhuận tràng, cải thiện chức năng đường tiêu hóa và cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột. Bên cạnh đó những thành phần này còn có tác dụng phòng ngừa viêm, đau dạ dày và chống táo bón. Bên cạnh đó, măng tây còn có nồng độ pH trung bình (dao động trong khoảng từ 7.0 đến 7.5) giúp trung hòa nồng độ axit trong dạ dày. Đồng thời nâng cao khả năng kiềm hóa, chống trào ngược dạ dày và phòng ngừa chứng viêm loét dạ dày hiệu quả. Chính vì vậy, măng tây được coi là thực phẩm rất tốt cho người bị trào ngược dạ dày 13. Khoai lang Nghiên cứu đã chỉ ra, khoai lang chứa một lượng lớn chất xơ cùng các thành phần dinh dưỡng bao gồm: protein, vitamin (vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin E), các khoáng chất (mangan, kali, đồng…). Những thành phần này có tác dụng đảm bảo quá trình trao đổi chất, giúp nâng cao hệ miễn dịch và cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, trong khoai lang có chứa hàm lượng lớn chất xơ không hòa tan giúp cải thiện sức khỏe đường ruột, chống táo bón, phòng ngừa tình trạng dư thừa axit dẫn đến trào ngược dạ dày thực quản. Hàm lượng chất xơ cũng có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và nâng cao sức khỏe tổng thể. Lượng chất chất xơ hòa tan trong khoai lang (nhất là pectin) giúp làm chậm quá trình tiêu hóa tinh bột và đường, giúp no lâu, giảm lượng đường trong máu, giảm các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày gồm ợ chua, ợ nóng, buồn nôn… 14. Chuối Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trong chuối hoàn toàn không chứa các loại axit và các thành phần có tác dụng kích thích đường tiêu hóa và hỗ trợ làm giảm sự tiết dịch vị axit từ thực quản đến dạ dày, từ đó giúp làm xoa dịu những thương tổn ở lớp niêm mạc và thành dạ dày. Chính vì vậy, người bị bệnh trào ngược dạ dày có thể bổ sung chuối trong chế độ ăn hàng ngày. 15. Sữa chua Từ lâu, sữa chua được biết đến là loại thực phẩm nổi tiếng giúp cân bằng hệ vi sinh và cải thiện chức năng tiêu hóa. Nghiên cứu đã chỉ ra, trong sữa chua chứa hàm lượng lớn Probiotic có tác dụng cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột, cải thiện các hoạt động của dạ dày, nâng cao sức khỏe hệ tiêu hóa và hạn chế viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP. Nếu chúng ra ăn sữa chua hằng ngày sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và phòng ngừa, cải thiện các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Ngoài ra, trong sữa chua còn chứa: protein, Carbohydrat, chất béo lành mạnh, vitamin, các khoáng chất… có tác dụng cải thiện hoạt động tiêu hóa của dạ dày, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất giúp cải thiện sức khỏe, sức đề kháng và hệ miễn dịch của người bệnh. Bình vị Thái Minh- Giải pháp cải thiện trào ngược dạ dày thực quản Việc chọn lựa những loại thực phẩm trên chỉ hỗ trợ giúp giảm các triệu chứng trào ngược dạ dày, ngăn cho bệnh trào ngược dạ dày phát tác các triệu chứng chứ không thể điều trị bệnh. Chính vì vậy, để điều trị bệnh dứt điểm, người bệnh có thể sử dụng thêm những thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Một trong những sản phẩm được các bác sĩ và chuyên gia đánh giá cao với nhiều ưu điểm vượt trội là Bình vị Thái Minh. Đây là sản phẩm duy chất có chứa bộ đôi thành phần hoạt chất Mucosave FG (Nhập khẩu trực tiếp từ Ý) kết hợp với Giganosin. Với cơ chế bảo vệ và tái tạo niêm mạc dạ dày, thực quản, xử lý bệnh từ gốc, Bình Vị Thái Minh là giải pháp cực kỳ tiên tiến và toàn diện. Đối với dạ dày: Giúp trung hòa acid dịch vị, tăng tốc độ tháo rỗng, từ đó giảm hiện tượng trào ngược. Đối với thực quản: Bao vết loét, giảm viêm, bảo vệ niêm mạc, nhờ đó ngăn ngừa các biến chứng của bệnh như viêm họng, viêm đường hô hấp, barrett thực quản, hay nguy hiểm hơn là ung thực thực quản Thành phần của 1 viên nén Bình vị Thái Minh gồm có: Mucosave FG HIA (Chiết xuất từ Xương rồng Nopal và Lá Oliu): Tạo màng sinh học bao phủ lên lớp niêm mạc dạ dày, thực quản, tạo khoảng trống để các tổn thương tự phục hồi. Đồng thời các polyphenol trong Mucosave có tác dụng giảm đau, chống viêm, giúp giảm triệu chứng nhanh chóng. Giganosin : Chiết xuất từ Dạ cẩm và lá Khôi tác dụng trung hòa acid dịch vị, giảm đau, chống viêm và làm lành vết loét Thương truật : Giảm tiết acid dịch vị dạ dày, giúp lành vết thương, vết loét trên niêm mạc Núc nác: Có chứa 5 loại flavonoid, chất đắng kết tinh Oroxylin, baicalein và chrysin có hoạt tính chống dị ứng, giảm tiết acid dạ dày, giảm tổn thương viêm loét dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày Chính vì sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên tốt cho dạ dày nên nó mang lại sự an tâm tuyệt đối cho người dùng cùng công dụng điều trị chuyên sâu bệnh về: Giảm đau, chống viêm, giúp giảm triệu chứng nhanh chóng. Tung hòa acid dịch vị và làm lành vết loét. Giảm tiết acid dịch vị dạ dày, giúp lành vết thương, vết loét trên niêm mạc. Chống dị ứng, giảm tổn thương viêm loét dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày Nên dùng liên tục theo liệu trình 2 tháng, khi cải thiện tốt có thể giảm xuống liều duy trì 2 viên/ 1 ngày

Nghiên cứu đột phá về tác dụng chữa loét dạ dày, ngăn trào ngược của Giganosin

Dạ cẩm, lá khôi từ lâu đã trở thành vị thuốc đầu tay được ông cha ta lựa chọn để trị chứng tăng tiết acid dịch vị, viêm loét dạ dày và ngăn trào ngược. Tuy nhiên các vị thuốc này mới được sử dụng theo kinh nghiệm dân gian, chưa có cơ sở khoa học rõ ràng. Những nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Việt Nam đã khẳng định tác dụng của hai vị thuốc này trong điều trị chứng viêm loét dạ dày và trào ngược theo cơ chế trung hòa acid dịch vị, chống viêm, giảm đau và làm lành vết loét nhanh chóng. Kết quả nghiên cứu được ứng dụng tạo chế phẩm GIGANOSIN – dạng phối hợp với tỷ lệ tối ưu tác dụng giữa hai dược liệu Dạ cẩm – Lá khôi, tạo giải pháp hiệu quả mới cho người viêm loét dạ dày và trào ngược. Trung hòa acid dịch vị dạ dày bởi lá khôi Lá khôi hay còn gọi Khôi nhung, Khôi tía hay Cơm nguội rừng, có tên khoa học là Ardisia sylvestris. Là khôi là vị thuốc được sử dụng chữa đau dạ dày trong nhân dân dựa trên kinh nghiệm chữa đau bụng của nhân dân vùng Lang Chánh, Ngọc Lạc thuộc tỉnh Thanh Hóa. Cây cũng được dân tộc Tày sử dụng từ rất lâu đời với tên gọi “Chẩu mã thai”. Lá khôi hay khôi nhung được coi là 1 vị dược liệu quý hiếm của nước ta, được đưa vào Sách Đỏ Việt Nam từ năm 2007 và đề nghị bảo tồn để không bị tiệt chủng. Nhằm kiểm chứng lại kinh nghiệm sử dụng lá khôi của ông cha ta, các nhà khoa học Việt Nam gần đây đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu khoa học và đạt được những thành quả rất đáng khích lệ, trong đó đặc biệt khẳng định tác dụng trung hòa acid dịch vị dạ dày của lá khôi. Đặc biệt, theo nghiên cứu của tác giả Phạm Bá Tuyến cho thấy lá khôi có tác dụng làm giảm tính acid của dịch vị dạ dày. Khi acid dịch vị dạ dày giảm sẽ hạn chế sự bào mòn niêm mạc, làm cho các tế bào niêm mạc phục hồi nhanh chóng. Đồng thời vết thương không còn tiếp xúc với acid nên người bệnh không còn cảm giác nóng, rát khó chịu vùng bụng trên. Các bác sỹ ở bệnh viện Trung ương quân đội 108 cũng đã tiến hành thử nghiệm tác dụng của Lá khôi trên người bệnh viêm loét dạ dày, kết quả cho thấy trên 80% bệnh nhân giảm đau do viêm loét, dịch vị dạ dày giảm xuống mức bình thường. Chống viêm, giảm đau và làm lành vết loét nhờ Dạ cẩm Dạ cẩm từ lâu đã được người dân vùng Lạng Sơn dùng để điều trị các bệnh lở loét miệng lưỡi, dạ dày, lở loét ngoài da, chữa vết thương làm chóng lên da non, nên cây còn được biết đến với tên gọi khác là cây “loét mồm” hay “chạ khẩu cằm”. Từ những năm 1962, các bác sỹ ở bệnh viện Lạng Sơn đã dùng Dạ cẩm điều trị thử nghiệm cho những bệnh nhân viêm loét dạ dày và nhận thấy người bệnh giảm đau, bớt ợ chua và làm se vết loét rất hiệu quả, nên Dạ cẩm còn được mệnh danh là thuốc chữa dạ dày “thần kỳ” của người Lạng Sơn. Dựa trên kinh nghiệm của người Lạng Sơn các nhà khoa học Việt Nam đã tiến hành nhiều nghiên cứu để kiểm chứng khoa học về tác dụng của Dạ cẩm  để có thể ứng dụng rộng rãi trong y học.Trước hết phải kể đến nghiên cứu của tác giả Lại Quang Long năm 2002 tại bệnh viện Trung ương quân đội 108 cho thấy Dạ cẩm có tác dụng chống viêm tốt trên cả tình trạng viêm cấp và mạn tính. Dạ cẩm làm giảm 32,35% tình trạng viêm cấp tính và giảm 27,57% tình trạng viêm mãn tính. Quá trình viêm được khống chế, người bệnh không còn cảm thấy đau âm ỉ, bứt rứt do vết loét dạ dày gây ra. Dạ cẩm làm giảm tình trạng đau tới 56,9%. Năm 2011 các nhà khoa học thuộc Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đã tiến hành phân lập và tìm ra các hoạt chất chính tạo nên tác dụng của Dạ cẩm, đặc biệt là 02 hoạt chất hedyocapitelline và hedyocapitine. Các alkaloid này không chỉ thể hiện tác dụng giảm đau, chống viêm mà còn có tác dụng ức chế hoạt động của chủng vi khuẩn gây viêm loét dạ dày Helicobacter pylori (HP) ở nồng độ rất thấp. Các bằng chứng khoa học đã một lần nữa khẳng định kinh nghiệm dùng Dạ cẩm chữa viêm dạ dày của ông cha ta là rất chính xác. GIGANOSIN- giải pháp cho người viêm loét dạ dày, trào ngược kết hợp từ Lá khôi và Dạ cẩm Dựa trên các kết quả nghiên cứu tác dụng trung hòa acid dịch vị của Lá khôi, giảm đau, chống viêm và làm lành vết loét của Dạ cẩm, các nhà khoa học thuộc nhà máy công nghệ cao Thái Minh đã tiến hành nghiên cứu quy trình chiết xuất và tỷ lệ phối hợp các hoạt chất từ hai dược liệu quý này để tạo chế phẩm GIGANOSIN cho hiệu quả tối ưu cho người bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng và trào ngược. GIGANOSIN của Việt Nam được kết hợp với MUCOSAVE tạo màng nhầy sinh học bảo vệ niêm mạc từ Italia được ứng dụng tạo chế phẩm Bình Vị Thái Minh hiệu quả nhanh và bền vững dành cho người trào ngược và viêm loét dạ dày.  Bình Vị Thái Minh thực sự là một giải pháp khoa học đột phá mà người bệnh nên lựa chọn!

Loading...